Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Tử vi người tuổi Mùi trong năm Canh Tý 2020

Ảnh bài viết Tử vi người tuổi Mùi trong năm Canh Tý 2020

Dê là linh vật thứ tám trong 12 con giáp. Theo một huyền thoại, Ngọc Hoàng cho biết trật tự sẽ được quyết định theo thứ tự mà họ đến bữa tiệc của mình. Dê và Hươu cùng nhau khởi hành, nhưng chúng cần phải băng qua một dòng sông. Không có thuyền có sẵn, vì vậy họ phải bơi qua. Hươu không bơi và bỏ cuộc. Dê đấu tranh một mình và cuối cùng đã đến bữa tiệc.


Trong văn hóa phương Đông, Dê là biểu tượng của lòng hiếu thảo, cũng như sự thuần khiết và lòng tốt. Xiè Zhì (獬) là một con dê một sừng trong thần thoại. Đó là trợ lý của Gāo Yáo thần công lý.


Dê rất yêu thương và vị tha, luôn nghĩ cho người khác, ngay cả khi nó hoạt động trái với lợi ích của chính họ.


Tính cách và đặc điểm

Dê có thể kiên trì vượt qua mọi khó khăn. Đây là đặc điểm đáng chú ý nhất của họ. Họ mạnh mẽ và kiên cường, mặc dù sự dịu dàng của họ có thể gây hiểu lầm.

Họ có sức chịu đựng và động lực cao. Quan sát yên tĩnh, Dê xem xét tất cả các khía cạnh của bất cứ điều gì trước khi quyết định. Họ không bao giờ hành động thô bạo và có thể hoàn thành nhiệm vụ thành công.

Dê cũng yêu trẻ em, động vật và thiên nhiên. Họ cũng hào phóng với thời gian và tiền bạc. Không có vấn đề gì, họ đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của mình. Tuy nhiên, sự bướng bỉnh bên trong của họ đôi khi khiến việc giao tiếp trở nên khó khăn.

Vì tính cách ôn hòa, họ có thể kết bạn được nhiều người. Họ đồng cảm và luôn cố gắng tha thứ cho người khác bằng cách hiểu quan điểm của họ. Trong một cuộc tranh cãi, họ hiếm khi lên tiếng vì họ chỉ muốn cuộc chiến kết thúc. 


Mệnh Kim: 1931, 1991

Những con dê này khiêm tốn và sẵn sàng hy sinh thân mình vì bạn bè. Họ luôn nghĩ về người khác, ngay cả khi điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến họ. Họ rất tài năng. Nếu họ tập trung vào âm nhạc hoặc nghệ thuật trong thời thơ ấu, họ có thể trở nên thành công trong các lĩnh vực này.

Mệnh Mộc: 1955, 2015

Những con dê này thân thiện và lịch sự. Họ rất thông cảm và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ không cần người khác. Họ thích ở một mình, ngay cả khi họ đã kết hôn. Họ phù hợp hơn trong việc phát triển sự nghiệp ở nước ngoài hơn là địa phương.

Mệnh Thủy:1943, 2003

Những con dê này là tốt bụng và có trách nhiệm. Chúng có vẻ mềm mại ở bên ngoài, nhưng thực sự khá mạnh mẽ. Họ thích đi theo kế hoạch và không làm tốt với những thay đổi đột ngột. Họ sống lặng lẽ với thu nhập tài chính an toàn. Nhưng sự ổn định thực sự đến sau tuổi trẻ của họ.

Mệnh Hỏa:1967, 2027

Những con dê này ấm áp và nhẹ nhàng. Họ là những người bạn thẳng thắn và trung thành. Hiếm có ai không thích họ, nhưng nhiều điều nhỏ nhặt làm họ lo lắng. Có một số khó khăn trong tuổi trẻ của họ và phải đợi đến tuổi trung niên để sống thoải mái. Vào thời điểm khó khăn nhất, họ sẽ tìm thấy một vị cứu tinh. Trong cuộc sống, họ cũng cần sự hỗ trợ tình cảm từ bạn bè.

Mệnh Thổ:1979, 2039

Những con dê này là thẳng thắn và trung thực. Tuy nhiên, sự thẳng thừng của họ có thể vô tình gây tổn thương. Con đường sự nghiệp của họ suôn sẻ và ổn định. Họ luôn có thể tìm sự giúp đỡ và hướng dẫn. Tuy nhiên, may mắn không phải là tuyệt vời với đầu tư. Họ phải xem xét tất cả các khả năng và không được tham lam.Đàn ông sinh năm Dê là quý ông đích thực. Họ hướng về gia đình và có tính cách chân thành. Bất kể họ đi đâu, họ có thể được nhìn thấy tương tác với mọi người và kết bạn mới. Họ lắng nghe mọi người thực sự và trưởng thành. Khi những người khác gặp khó khăn, họ sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ.

Họ không thích tạo cho mình quá nhiều áp lực và cũng không chỉ trích người khác. Trong một cuộc cãi vã, họ thường là người hòa giải. Vào đúng thời điểm, họ đưa ra lời khuyên và lời khuyên.

Nhưng họ thường bi quan. Thật khó để họ nhìn thấy những mặt tích cực của sự việc và điều này khiến họ lo lắng. Những người đàn ông này cố gắng sử dụng sự nhiệt tình để che giấu bóng tối của họ. Họ khao khát sự chú ý và hỗ trợ.


Phụ nữ sinh vào năm Dê rất đáng tin cậy và chu đáo. Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng có thể thoát khỏi mắt họ. Họ cũng xã hội và nhạy cảm với nhu cầu của người khác.

Họ rất có động lực và có thể phụ thuộc để thực hiện tốt nhiệm vụ. Nhưng họ không phải là người giỏi nhất trong việc giải quyết vấn đề. Họ thường không nghe lời cảnh báo và cuối cùng làm mọi việc một cách khó khăn.

Những người phụ nữ này nhắm đến tiêu chuẩn cao và sống một cuộc sống có tổ chức. Tuy nhiên, họ có thể lo lắng và thường cảm thấy không an toàn. Mặc dù lòng tốt của họ đối với người khác, họ khó khăn với bản thân và không bao giờ cảm thấy hài lòng.


Tuổi Xung khắc với Mùi (Dê)

Tương sinh với tuổi Mùi: Ngọ , Hợi , Mão

Dê và Ngựa là cặp tương thích nhất vì cả hai đều giúp bù đắp những thiếu sót khác. Ngựa giúp Dê giải quyết vấn đề và tương tự.

Dê cần một người phụ thuộc và Mão là ứng cử viên sáng giá nhất. 

Hợi cũng có tính cách ấm áp và dịu dàng tương tự như Dê. Họ thu hút và hỗ trợ lẫn nhau.


Tương khắc với tuổi Mùi: Sửu ,  , Tuất

Dê và Oxen đều rất bướng bỉnh. Không sẵn sàng lùi một bước và sẽ có một mối quan hệ khó khăn.

Với chuột, thật dễ để những hiểu lầm xảy ra và làm suy yếu mối quan hệ. Dê cũng có ít sở thích tương tự với Chó. Thật khó để họ hiểu nhau.


Những điều may mắn cho tuổi mùi

  • Màu sắc: xanh, đỏ, tím
  • Số: 2, 8, 9
  • Trang sức: ngọc lục bảo, pha lê
  • Hướng tốt: bắc, tây bắc
  • Hướng tài lộc: tây nam
  • Hướng tình duyên: phía bắc

Những điều không may mắn

  • Màu sắc: vàng, nâu, đen
  • Số: 6, 7, 8


Nghề nghiệp phù hợp với Dê

Dê thích giúp đỡ và chăm sóc người khác. Do đó, sự nghiệp trong ngành dịch vụ sẽ phù hợp. Họ thích hợp làm y tá, người chăm sóc và các công việc liên quan khác. Họ sẽ chăm sóc từng chi tiết nhỏ và đặt toàn bộ trái tim của họ vào đó.

Vì họ thông minh và nhạy cảm, Dê cũng phù hợp với nghệ thuật. Họ không bao giờ thiếu cảm hứng sáng tạo. Nó cũng cung cấp một môi trường ổn định hơn, mà Dê cần. Trong đó, họ có thể cảm thấy an toàn.

Sự nghiệp thường xuyên và ổn định khác bao gồm soạn thảo và giáo viên. Không có nhiều ảnh hưởng bên ngoài để lo lắng hơn. Điều này cho phép dê tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ. Vì điều này, Dê không nên thử sự nghiệp cạnh tranh như đầu tư và truyền thông. Cường độ cao sẽ ném chúng vào bối rối và lo lắng. Dê cũng nên nhớ tương tác với mọi người trong đội, thay vì chỉ một vài người được chọn.


Sức khỏe và lối sống

Dê không phải là động vật khỏe mạnh nhất trong 12 con giáp. Họ yếu hơn và sức khỏe của họ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của các mùa.

Tuy nhiên, suy nghĩ của họ là ảnh hưởng lớn nhất. Họ thường thất vọng và căng thẳng. Bởi vì đặc điểm chi tiết của chúng, các vấn đề nhỏ nhất cũng thu hút sự chú ý của chúng. Điều này làm cho họ liên tục căng thẳng và lo lắng. Nó chắc chắn sẽ dẫn đến bệnh tật.

Dê thường bị cảm lạnh. Đau họng, đau đầu và sổ mũi là những triệu chứng phổ biến. Họ cũng có nguy cơ cao mắc các vấn đề về tim.

Trong thời tiết lạnh, Dê phải đảm bảo mặc quần áo ấm. Vào mùa hè, chúng dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm. Ăn thức ăn lạnh sau đó không được khuyến khích. Tập thể dục thường xuyên cũng không bao giờ là một ý tưởng tồi.
Người tuổi Mùi Dê trong năm của chuột Canh tý (2020)

Trong khi năm con lợn mang lại may mắn cho dê, năm con chuột sẽ có những thiếu sót. Bất hạnh là rõ ràng trong sự liên kết của các ngôi sao. Hãy chuẩn bị để đối mặt với khó khăn trong năm nay. Sự kiên trì sẽ tốt cho bạn. Mặc dù sẽ có những điều tồi tệ sắp tới, Chuột sẽ mang lại thành công theo một số cách.Nên đi ra ngoài. Mặc dù dự báo không thuận lợi về nhiều mặt, sự nghiệp của bạn sẽ chứng tỏ là thành công.


Nghề nghiệp

Vận may sẽ ưu ái bạn trong năm Tý. Thành công sẽ theo bạn trong nỗ lực nghề nghiệp của bạn. Đặc điểm tính cách tốt nhất của bạn sẽ hỗ trợ bạn trong hành trình đến với sự giàu có; sự kiên trì, sức mạnh và động lực sẽ là hướng dẫn của bạn. Cơ hội sẽ là của bạn cho năm nay. Dê làm việc trên hoa hồng sẽ có thể được hưởng lợi từ tất cả các công việc khó khăn của họ. Nhân viên tự do và người chăm sóc cũng sẽ tốt. 

Hãy vui mừng trong các phước lành của chuột trong năm.

Là những người hào phóng, Dê sẽ cần phải thận trọng khi cho đi quá nhiều tài sản dư thừa của mình. Sẽ là khôn ngoan để tiết kiệm cho những năm tới của sự không chắc chắn về tài chính. Vẫn cẩn thận khi trình bày với các chuyến du ngoạn đắt tiền trong năm là tốt. Bạn không muốn mất tiền kiếm được trong một lần đi chơi.

Tháng may mắn: Tháng một, tháng hai, tháng năm, tháng chín và tháng mười.

Tháng không may mắn: Tháng ba, tháng bảy và tháng mười một.


Học vấn

Tử vi năm nay cho thấy cả thành công và bất hạnh. Hãy cảnh giác khi đặt ra với các lựa chọn, và hãy chú ý đến tác động mà việc đi học của bạn sẽ ảnh hưởng đến phần lớn cuộc sống của bạn. Một vài thứ sai có thể làm thay đổi cơ hội thành công của bạn. Ví dụ, một lịch trình chứa quá nhiều sự kiện xã hội và các bữa tiệc chắc chắn sẽ làm hỏng nỗ lực của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn không phải tham dự mọi sự kiện;

Bao quanh bạn với các bạn cùng lớp định hướng mục tiêu để giúp bạn đi đúng hướng.

Nếu bạn có thể tập trung và theo kịp công việc xuất sắc, bạn sẽ được hưởng lợi theo cấp số nhân. Là những cá nhân chăm chỉ, Dê sẽ không gặp vấn đề gì khi bắt tay vào kinh doanh. Điểm số của bạn sẽ cải thiện cũng như vị trí học tập tổng thể của bạn. Có thể đi vào một nghề nghiệp với những điểm tốt như vậy là mong muốn. Bạn đã có cái này.


Sức khỏe

Dê nói chung không được ban tặng sức khỏe tốt, và năm nay sẽ có một bước chuyển biến xấu hơn. Với một hệ thống miễn dịch yếu như vậy, cần phải cảnh giác với những thay đổi nhỏ trong sức khỏe của bạn. Thay đổi nhiệt độ trong suốt mùa giải sẽ là một nguyên nhân gây lo lắng. Mặc quần áo phù hợp, uống nhiều nước và ăn siêu thực phẩm. Cúm và sốt rất có thể sẽ khiến bạn suy sụp trong năm nay, nhưng cũng cần thận trọng với tiêu hóa, độ nhạy cảm của răng và thận.


Các mối quan hệ

Năm con chuột sẽ không mang đến cho Dê tình duyên các mối quan hệ sẽ khá buồn tẻ. Triển vọng của Dê đơn là hạn chế và các đối tác sẽ có rất ít. Một hoặc hai mối quan hệ có thể nở hoa, nhưng chúng sẽ không tồn tại lâu. Thay vì dồn nén sau người phù hợp, hãy đặt năng lượng của bạn vào tình bạn của bạn. Bạn không bao giờ biết; bạn có thể gặp may mắn

Đối với người tuổi Mùi đã kết hôn, tăng cường cuộc sống tình yêu của bạn. Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ lãng mạn cho hai bạn. Ngay cả những buổi tối đơn giản nhất cũng có thể châm ngòi cho sự phấn khích. Tuy nhiên, những người thích các thói quen của hôn nhân không cần phải làm gì và tận hưởng năm với bạn đời của họ.


Cách sống

Mặc dù Dê sẽ gặp xui xẻo trong năm Tý, năm 2020 sẽ thoáng qua với một vài thành công nhỏ. Duy trì sự kiên trì liên tục đối với các mục tiêu của bạn sẽ hoạt động tốt trong lợi của bạn. Dê sẽ cần chú ý hơn đến sức khỏe của chúng trong năm; ăn uống lành mạnh và tập thể dục sẽ làm bạn kỳ diệu. Mối quan hệ sẽ để lại nhiều điều mong muốn, nhưng với một số nỗ lực, bạn không bao giờ biết những gì có thể nổi lên. Đối với sự nghiệp, bạn sẽ trải nghiệm những lợi ích của năm con chuột quyết tâm và kiên trì. Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể thay đổi vận may của mình bằng sự tích cực và sự kiên trì.

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!