Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Danh sách sản phẩm thuộc danh mục Nguyên liệu nấu ăn

Ảnh nền
Sắp xếp Flash Sale

Danh sách sản phẩm

Hiển thị

Nước cốt dừa đậm đặc Eufood Coconut Cream

Gia vị lẩu Thái Nang Fah Tom Yum Paste

Sốt ớt Maepranom Thai Chili Paste

Tương ớt Maepranom Hot Mixed Chilli And Tomato Sauce

Sốt lẩu thái Maepranom Tom Yum Paste

Dầu sa tế lẩu thái Chilli in Oil for Tom Yum

Cà ri ớt Maepranom Curry Paste

Sốt ớt ngọt Maepranom Sweet Chilli Sauce

Thái Lan là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới về ẩm thực đường phố.




Bất kỳ số món xào châu Á đều bắt đầu với tỏi nấu trong dầu. Nhưng nếu bạn thêm ớt, lá chanh, đường và nước mắm, một món xào sẽ mang một hương vị thơm ngon, không thể nhầm lẫn của Thái Lan. Sự hòa quyện các hương vị mặn, cay, ngọt và chua hài hòa trong các gia vị của Thái


Nghệ thuật nấu ăn của người Thái là kết hợp các thành phần của hỗn hợp hương vị ớt , nước cốt dừa, đường cọ và nước cốt chanh và cân bằng chúng để tạo ra những món ăn có hương vị rực rỡ.



Người Thái thêm số lượng lớn ớt vào hầu hết các món ăn của h là quê hương của những món ăn bốc lửa,

Nhiều giống ớt khác nhau được sử dụng ở Thái Lan nhưng phổ biến nhất là dài 7,5-10 cm (3-4 inch) và có thể có màu đỏ, xanh hoặc vàng khi còn tươi. Khô, nó có màu đỏ. Một loại ớt phổ biến khác trong nấu ăn Thái là nhỏ xíu, xanh và cực kỳ cay. 


Người Thái sử dụng ớt theo hầu hết mọi cách có thể tưởng tượng được - tươi, khô, nguyên con, xắt nhỏ, nghiền nát hoặc cắt thành các vòng. 


Ẩm thực Thái Lan và truyền thống ẩm thực các nước láng giềng Thái Lan đã ảnh hưởng lẫn nhau trong suốt nhiều thế kỷ.

Các món ăn Thái được ảnh hưởng bởi ẩm thực Ấn Độ . Ông viết rằng người Thái học cách sử dụng các loại gia vị trong thức ăn của họ theo nhiều cách khác nhau từ người Ấn Độ.


Món ăn Thái nổi tiếng quốc tế, sự hài hòa là nguyên tắc chỉ đạo đằng sau mỗi món ăn. Ẩm thực Thái Lan về cơ bản là một cuộc hôn nhân của những ảnh hưởng phương Đông và phương Tây hàng thế kỷ kết hợp hài hòa với nhau thành một cái gì đó độc đáo của Thái Lan. Các đặc tính của thực phẩm Thái Lan phụ thuộc vào người nấu nó, nấu cho ai, vào dịp nào và nấu ở đâu để phù hợp với mọi khẩu vị. 


Một bữa ăn đúng kiểu Thái nên bao gồm một món súp, một món cà ri với gia vị, một món nhúng với cá và rau đi kèm. Một món salad gia vị đôi khi thay thế cho các món cà ri. Phải có sự hài hòa về mùi vị và kết cấu trong các món ăn riêng lẻ và toàn bộ bữa ăn.


Súp được thưởng thức đồng thời với cơm. Súp được thưởng thức đồng thời với các món ăn khác, Món cay được "cân bằng" bởi các món ăn nhạt để tránh sự khó chịu.

Bữa ăn lý tưởng của người Thái là sự pha trộn hài hòa giữa vị cay, tinh tế, ngọt và chua, và có nghĩa là thỏa mãn như nhau đối với mắt, mũi và vòm miệng. Một bữa ăn điển hình có thể bao gồm một món súp nhẹ (có lẽ là mướp đắng nhồi thịt lợn băm), một món hấp (hến trong nước sốt cà ri), một món xào (cá với gừng), salad nóng (lát thịt bò trên giường rau diếp, hành , ớt, bạc hà và nước chanh) và nhiều loại nước sốt mà thực phẩm được nhúng vào. Điều này sẽ được theo sau bởi các món tráng miệng ngọt ngào hoặc trái cây tươi như xoài, sầu riêng, mít, đu đủ, nho hoặc dưa.

DÀNH RIÊNG CHO BẠN