Logo Bách hóa Thái Lan
 • 0 Giỏ hàng

Tử vi người tuổi Ngọ trong năm Canh Tý 2020

Ảnh bài viết Tử vi người tuổi Ngọ trong năm Canh Tý 2020

Ngựa là linh vật thứ bảy trong số tất cả các động vật hoàng đạo. Theo một huyền thoại, Ngọc Hoàng cho biết trật tự sẽ được quyết định theo thứ tự mà họ đến bữa tiệc của mình. Ngựa phải đi qua một nghĩa trang trên đường, nhưng anh ta quá sợ hãi. Anh ngập ngừng lâu nhất vì chạy qua nó với đôi mắt nhắm nghiền. Sau khi vượt qua chướng ngại vật đó, anh đã đi hết tốc lực và tìm cách đến thứ bảy.


Trong văn hóa phương Đông, ngựa đại diện cho tốc độ và tự do. Nhiều dân tộc phương Bắc, như người Mông Cổ và người Mãn Châu, tôn kính và tôn thờ con ngựa.


Ngựa là những linh hồn tự do, những người cần không gian để là chính mình.


Tính cách và đặc điểm

Ngựa đầy năng lượng, mặc dù hơi quá nhiều. Cả sự hiếu học và thể thao, họ là những tín đồ mạnh mẽ để theo đuổi giấc mơ. Thay vì giàu có và danh tiếng, hạnh phúc là thứ thúc đẩy họ. Họ mong đợi những người khác hoạt động với tốc độ như họ và không hiểu tại sao những người khác không thể.

Các đặc điểm trái ngược đến từ thực tế là những cảm xúc luôn thay đổi. Họ có những cơn nóng nảy ngắn và nhanh chóng nổi giận. Nhưng một khi nó kết thúc, họ nhanh chóng quên đi. Lỗi lớn nhất của họ là họ mù quáng trước lỗi lầm của chính mình.


 • Mệnh Kim:1930, 1990

Những con ngựa này là tốt bụng và tích cực. Họ quá thẳng thắn và đôi khi cùn, làm tổn thương người khác mà không nhận ra. Họ đặt giá trị lớn vào tình yêu và cần một người bạn đời có thể chịu đựng được lỗi lầm của họ.

 • Mệnh Mộc: 1954, 2014

Những con ngựa này đầy trí tưởng tượng. Họ nhìn mọi thứ từ một quan điểm độc đáo và luôn muốn thể hiện ý tưởng của mình. Họ có thể nhạy cảm về mặt cảm xúc, nhưng làm cho các nhà lãnh đạo hiệu quả.

 • Mệnh Thủy: 1942, 2002

Những con Ngựa này có thể sống tình cảm và thiếu kiên nhẫn, nhưng bạn bè của chúng vẫn ở bên cạnh chúng. Họ có thể nhận được sự công nhận từ những người cao hơn trong công việc. Họ cũng có thể thu hút người khác một cách nhanh chóng, nhưng đòi hỏi thời gian để phát triển mối quan hệ thực sự.

 • Mệnh Hỏa: 1966, 2026

Những con ngựa này là tươi sáng và tràn đầy năng lượng. Là nhà lãnh đạo tự nhiên, họ là những người tạo ra xu hướng. Với kỹ năng và sự hỗ trợ từ bạn bè, họ có thể giải quyết mọi vấn đề. Tuy nhiên, đôi khi họ không chỉ trích tốt.

 • Mệnh Thổ: 1978, 2038

Những con ngựa này là những kẻ cuồng công việc. Lạc quan và tốt bụng, họ thích giúp đỡ người khác và có nhiều bạn bè. Mặc dù đôi khi hơi thiếu kiên nhẫn và đôi khi mắc lỗi, họ được mọi người xung quanh đánh giá cao. Họ phải làm việc chăm chỉ, nhưng sẽ nhận được những gì họ xứng đáng.


Đàn ông sinh năm Ngọ độc lập và khao khát tự do. Họ dễ tính và đối xử chân thành với mọi người. Sự hài hước và vị tha của họ khiến họ nổi tiếng trong mọi nhóm. Những con Ngựa này sẵn sàng làm bất cứ điều gì có thể để giúp đỡ người khác. Đây thường là dấu hiệu của sự trưởng thành, nhưng những người đàn ông này thường trưởng thành chậm hơn những người khác.


Họ cũng thường đánh giá quá cao bản thân. Ngay cả khi họ biết lỗi của mình là gì, họ vẫn khó thay đổi.


Phụ nữ sinh vào năm Ngọ rất xinh đẹp và tỏa ra hào quang sảng khoái. Đôi khi chúng là những con ngựa con hiền lành, những lần khác chúng có thể trở thành những con ngựa hoang. Bất kể, họ ấn tượng và giỏi trong những gì họ làm. Động lực và giúp đỡ từ những người khác không quan trọng. Miễn là họ làm những gì họ thích, họ sẽ thành công.


Chúng có thể là các cuộc trò chuyện và có sự phân chia rõ ràng giữa thích và không thích. Tuy nhiên, họ thường thiếu quyết đoán. Thay vì có một kế hoạch rõ ràng, họ để mọi thứ cho số phận.


Tương sinh tương khắc người tuổi Ngọ


Tương thích với tuổi Ngọ: Mùi , Dần , Tuất

Ngựa và Dê là tương thích nhất. Chúng bị thu hút bởi sự dịu dàng của Dê, trong khi sự phụ thuộc của Dê sẽ khiến Ngựa cảm thấy hài lòng.

Những con hổ sẵn sàng nỗ lực vì một con ngựa. Mối quan hệ của họ là chân thật và đúng. 

Với một chú chó, Ngựa sẽ tìm được bạn đời trong công việc và cuộc sống.


Tương khắc với tuổi Ngọ:  , Sửu , Ngọ

Ngựa và chuột có tính cách xung đột. Họ ít tương thích nhất và cuộc hôn nhân của họ sẽ đau khổ.

Với Trâu sẽ có những trở ngại trong giao tiếp và mối quan hệ trở nên lạnh nhạt. 

Ngựa cũng không tương thích với chính họ. Họ hợp tác tốt, nhưng quá giống nhau để duy trì mối quan hệ lâu dài ngoài công việc.


Những điều may mắn cho Ngựa

 • Màu sắc: xanh, đỏ, tím
 • Số: 3, 4, 9
 • Trang sức: tinh thể
 • Hướng tốt: tây nam, tây
 • Hướng tài lộc: đông nam
 • Hướng tình duyên: nam

Những điều không may mắn

 • Màu sắc: vàng, nâu, đen
 • Số: 6, 7, 8


Nghề nghiệp phù hợp với tuổi Ngọ

Thay vì một công việc đơn giản và thường ngày, Ngựa thích hợp hơn cho công việc kỹ thuật và hiệu quả. Một số ví dụ bao gồm báo chí, bán hàng và dịch thuật. Những công việc này đòi hỏi phản xạ nhanh chóng và ngẫu hứng. Họ cũng phải sẵn sàng cho công việc mọi lúc. 

Tương tự như vậy, Ngựa sẽ thích những công việc luôn thay đổi. Điều này là do Ngựa liên tục thay đổi thái độ và cảm xúc đối với những điều nhất định. Họ có thể thích nghi với môi trường thay đổi. Nhiều lần, họ đã có một kế hoạch khi những người khác vẫn đang cố gắng tìm. Điều này làm cho các ứng cử viên mạnh mẽ như các chính trị gia và các nhà phê bình.

Cung cấp cho Ngựa sự tự do mà họ cần. Không có gì đau đớn hơn cho họ hơn là công việc lặp đi lặp lại.


Sức khỏe và lối sống

Ngựa luôn di chuyển. Khi họ đạt được một mục tiêu, họ lên đường đến đích tiếp theo mà không nghỉ ngơi.

Vì tính cách của mình, Ngựa thường phá vỡ đồng hồ sinh học của chúng. Điều này có thể gây ra các vấn đề khác nhau, chẳng hạn như các bệnh về gan và thận. Họ nên cảnh giác nếu cảm lạnh dẫn đến đau ngực.

Để ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe, Người tuổi Ngọ phải làm dịu nhịp điệu nhanh của chúng. Đừng bỏ qua các triệu chứng nhỏ, vì chúng có thể trở thành bệnh nghiêm trọng.

Nhìn chung, Ngựa tự nhiên khỏe mạnh. Nhưng nó có thể đáng lo ngại nếu họ tự ép mình mà không nghỉ ngơi hợp lý. Làm việc cả đêm là một thói quen và họ tiếp tục làm việc ngay cả trong những ngày nghỉ. Ngựa phải tạo ra và tuân thủ một thói quen dễ quản lý hơn nếu chúng muốn duy trì sức khỏe.
Người tuổi Ngọ (Ngựa) trong năm của chuột Canh Tý (2020)

Năm Tý sẽ chứng minh rắc rối cho Ngựa. Lời hứa về vận may từ năm trước đã trôi qua, và sẽ là một cuộc đấu tranh để vượt qua điều này. Bởi vì Ngọ và Tý không tương thích, các vấn đề sẽ xuất hiện ở mọi nơi. 

Để chống lại điều không may này, hãy thực hiện những việc tốt trong suốt cả năm, chẳng hạn như phục vụ cộng đồng hoặc những hành động tử tế ngẫu nhiên. Mặc dù xui xẻo đang đến, nhưng con chuột mang lại thành công cho tất cả mọi người. Nếu bạn có cơ hội, hãy nắm lấy nó ngay lập tức.


Nghề nghiệp

Tại nơi làm việc, Ngựa sẽ cần phải thận trọng. Là những cá nhân dễ nổi giận, tốt nhất nên tránh xa những điều gây khó chịu cho bạn. Chắc chắn sẽ có một số vấn đề không thể tránh khỏi nhưng hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Nếu được tham gia hội thảo để giao tiếp và quan hệ tốt hơn trong văn phòng. Các bài tập xây dựng đội nhóm rất tốt cho việc khuyến khích các mối quan hệ tích cực trong văn phòng. 

Khi ở trong một tình huống khó khăn, hãy nhớ nói rõ ràng với lòng trắc ẩn và quan tâm đến những người liên quan. Để thành công trong năm nay, bạn sẽ phải làm việc tốt với các đồng nghiệp của mình. Người tuổi Tý sẽ gửi cho bạn phước lành nếu bạn có thể kết hợp những nỗ lực của mình thành một nhóm.

Cần chú ý đến các vấn đề pháp lý tại nơi làm việc trong năm nay. Nếu không được kiểm tra, chúng có thể cản trở thành công chung của bạn trong nhiều năm tới, không tham gia với đám đông sai trái. Theo dõi, giữ cảm xúc của bạn ở mức thấp, và hướng ngoại.


Tháng may mắn: Tháng ba, tháng sáu và tháng chín.

Các tháng không may mắn: Tháng 1, Tháng 4, Tháng 5, Tháng 7, Tháng 11 và Tháng 12.


Học vấn

Thật không may, may mắn không đứng về phía bạn trong năm nay. Trong thời gian đi học, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để thành công và bạn có thể phải đối mặt với một số thách thức chưa từng thấy trong lớp học. Bất cứ điều gì có thể là một nguyên nhân cho mối quan tâm, từ các bài kiểm tra cuối cùng đến các bài nghiên cứu. Một giáo sư thậm chí có thể nhấn nút của bạn quá nhiều. Sự cám dỗ để đi một mình tuy nhiên, tham gia với một nhóm học tập hoặc bạn bè trong cùng chuyên ngành sẽ nâng cao kết quả của bạn. 

Với sự xui xẻo, tốt nhất là bao quanh mình với người khác. Ngoài ra, họ sẽ có thể giúp chỉnh sửa giấy tờ, tạo hướng dẫn học tập và nâng cao tinh thần của bạn. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một đồng nghiệp tốt!


Sức khỏe

Về sức khỏe là một trong những cung hoàng đạo khỏe mạnh, họ có thể xoay xở xui xẻo để tốt hơn. Hãy cẩn thận để tránh kiệt sức từ một lịch trình làm việc điên rồ. Mặc dù năng lượng của bạn cao và bạn có thể làm việc suốt đêm, nhưng quá nhiều nỗ lực sẽ khiến bạn phải trả giá. Không có lịch trình ngủ đều đặn, mọi người đều dễ bị bệnh. Năm nay, bất cứ điều gì từ cúm đến các vấn đề tiêu hóa sẽ được quan tâm. Đối với người lớn tuổi, các vấn đề về hông và bàn chân sẽ gây khó chịu. Cố gắng làm cho nó dễ dàng và nghỉ ngơi bất cứ khi nào có thể.


Các mối quan hệ

Dự báo tình yêu cho năm nay sẽ không có kết quả. Ngựa sẽ không trải nghiệm nhiều sự hài lòng từ các mối quan hệ độc thân hoặc kết hôn. Người tuổi Ngọ độc thân có thể kết thúc một mình trong toàn bộ năm. Nếu bạn không đặt công việc vào, bạn có thể cảm thấy cô đơn và trầm cảm. Thay vì đau khổ trong cô độc, hãy bao quanh mình với người khác. Gia đình luôn ở đó để thoải mái và đồng hành. Những người bạn thân nhất của bạn sẽ cố gắng hết sức để cổ vũ bạn. Ai biết? Bạn có thể tìm thấy tình yêu.

Các cặp vợ chồng sẽ trải qua một năm tương tự không đáng kể. Là một cặp vợ chồng, bạn sẽ phải khuấy động cuộc sống tình yêu của mình. Một hoạt động thân mật sẽ mang hai bạn lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người tuổi Ngọ trong mối quan hệ, hãy cảnh giác với sự cáu kỉnh của bạn. Một từ hoặc cụm từ sai có thể tạo ra một vài tuần tồi tệ. Hãy cố gắng nhớ những lý do bạn đã yêu ngay từ đầu và tất cả những cảm xúc tốt đẹp mà bạn liên kết với bạn đời. Điều đó sẽ giúp bạn bình tĩnh tâm trí và cho phép giao tiếp tốt hơn với đối tác của bạn.


Cách sống

Ngựa ít may mắn nhất trong tất cả các cung hoàng đạo vào năm 2020. Từ sự nghiệp đến các mối quan hệ, rất nhiều việc phải làm với tư cách cá nhân. Để chống lại bất hạnh trong năm, hãy giữ bạn bè và gia đình của bạn gần gũi. Tình yêu họ dành cho bạn sẽ khiến bạn nổi nóng trong những mảng khắc nghiệt. Tại nơi làm việc, đặc biệt, bất kỳ sự giúp đỡ nào bạn có thể nhận được từ đồng nghiệp sẽ giúp bạn làm tốt. Bạn cũng có thể mang lại may mắn từ tre hoặc tinh dầu. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để tăng năm của bạn sẽ có lợi!


Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!