Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng
Event left

Tử vi người tuổi Mùi trong năm Tân Sửu 2021

Ảnh bài viết Tử vi người tuổi Mùi trong năm Tân Sửu 2021

Dê là linh vật thứ tám trong 12 con giáp. Theo một huyền thoại, Ngọc Hoàng cho biết trật tự sẽ được quyết định theo thứ tự mà họ đến bữa tiệc của mình. Dê và Hươu cùng nhau khởi hành, nhưng chúng cần phải băng qua một dòng sông. Không có thuyền có sẵn, vì vậy họ phải bơi qua. Hươu không bơi và bỏ cuộc. Dê đấu tranh một mình và cuối cùng đã đến bữa tiệc.


Trong văn hóa phương Đông, Dê là biểu tượng của lòng hiếu thảo, cũng như sự thuần khiết và lòng tốt. Xiè Zhì (獬) là một con dê một sừng trong thần thoại. Đó là trợ lý của Gāo Yáo thần công lý.


Dê rất yêu thương và vị tha, luôn nghĩ cho người khác, ngay cả khi nó hoạt động trái với lợi ích của chính họ.


Tính cách và đặc điểm

Dê có thể kiên trì vượt qua mọi khó khăn. Đây là đặc điểm đáng chú ý nhất của họ. Họ mạnh mẽ và kiên cường, mặc dù sự dịu dàng của họ có thể gây hiểu lầm.

Họ có sức chịu đựng và động lực cao. Quan sát yên tĩnh, Dê xem xét tất cả các khía cạnh của bất cứ điều gì trước khi quyết định. Họ không bao giờ hành động thô bạo và có thể hoàn thành nhiệm vụ thành công.

Dê cũng yêu trẻ em, động vật và thiên nhiên. Họ cũng hào phóng với thời gian và tiền bạc. Không có vấn đề gì, họ đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của mình. Tuy nhiên, sự bướng bỉnh bên trong của họ đôi khi khiến việc giao tiếp trở nên khó khăn.

Vì tính cách ôn hòa, họ có thể kết bạn được nhiều người. Họ đồng cảm và luôn cố gắng tha thứ cho người khác bằng cách hiểu quan điểm của họ. Trong một cuộc tranh cãi, họ hiếm khi lên tiếng vì họ chỉ muốn cuộc chiến kết thúc. 


Mệnh Kim: 1931, 1991

Những con dê này khiêm tốn và sẵn sàng hy sinh thân mình vì bạn bè. Họ luôn nghĩ về người khác, ngay cả khi điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến họ. Họ rất tài năng. Nếu họ tập trung vào âm nhạc hoặc nghệ thuật trong thời thơ ấu, họ có thể trở nên thành công trong các lĩnh vực này.

Mệnh Mộc: 1955, 2015

Những con dê này thân thiện và lịch sự. Họ rất thông cảm và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ không cần người khác. Họ thích ở một mình, ngay cả khi họ đã kết hôn. Họ phù hợp hơn trong việc phát triển sự nghiệp ở nước ngoài hơn là địa phương.

Mệnh Thủy:1943, 2003

Những con dê này là tốt bụng và có trách nhiệm. Chúng có vẻ mềm mại ở bên ngoài, nhưng thực sự khá mạnh mẽ. Họ thích đi theo kế hoạch và không làm tốt với những thay đổi đột ngột. Họ sống lặng lẽ với thu nhập tài chính an toàn. Nhưng sự ổn định thực sự đến sau tuổi trẻ của họ.

Mệnh Hỏa:1967, 2027

Những con dê này ấm áp và nhẹ nhàng. Họ là những người bạn thẳng thắn và trung thành. Hiếm có ai không thích họ, nhưng nhiều điều nhỏ nhặt làm họ lo lắng. Có một số khó khăn trong tuổi trẻ của họ và phải đợi đến tuổi trung niên để sống thoải mái. Vào thời điểm khó khăn nhất, họ sẽ tìm thấy một vị cứu tinh. Trong cuộc sống, họ cũng cần sự hỗ trợ tình cảm từ bạn bè.

Mệnh Thổ:1979, 2039

Những con dê này là thẳng thắn và trung thực. Tuy nhiên, sự thẳng thừng của họ có thể vô tình gây tổn thương. Con đường sự nghiệp của họ suôn sẻ và ổn định. Họ luôn có thể tìm sự giúp đỡ và hướng dẫn. Tuy nhiên, may mắn không phải là tuyệt vời với đầu tư. Họ phải xem xét tất cả các khả năng và không được tham lam.Đàn ông sinh năm Dê là quý ông đích thực. Họ hướng về gia đình và có tính cách chân thành. Bất kể họ đi đâu, họ có thể được nhìn thấy tương tác với mọi người và kết bạn mới. Họ lắng nghe mọi người thực sự và trưởng thành. Khi những người khác gặp khó khăn, họ sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ.

Họ không thích tạo cho mình quá nhiều áp lực và cũng không chỉ trích người khác. Trong một cuộc cãi vã, họ thường là người hòa giải. Vào đúng thời điểm, họ đưa ra lời khuyên và lời khuyên.

Nhưng họ thường bi quan. Thật khó để họ nhìn thấy những mặt tích cực của sự việc và điều này khiến họ lo lắng. Những người đàn ông này cố gắng sử dụng sự nhiệt tình để che giấu bóng tối của họ. Họ khao khát sự chú ý và hỗ trợ.


Phụ nữ sinh vào năm Dê rất đáng tin cậy và chu đáo. Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng có thể thoát khỏi mắt họ. Họ cũng xã hội và nhạy cảm với nhu cầu của người khác.

Họ rất có động lực và có thể phụ thuộc để thực hiện tốt nhiệm vụ. Nhưng họ không phải là người giỏi nhất trong việc giải quyết vấn đề. Họ thường không nghe lời cảnh báo và cuối cùng làm mọi việc một cách khó khăn.

Những người phụ nữ này nhắm đến tiêu chuẩn cao và sống một cuộc sống có tổ chức. Tuy nhiên, họ có thể lo lắng và thường cảm thấy không an toàn. Mặc dù lòng tốt của họ đối với người khác, họ khó khăn với bản thân và không bao giờ cảm thấy hài lòng.


Tuổi Xung khắc với Mùi (Dê)

Tương sinh với tuổi Mùi: Ngọ , Hợi , Mão

Dê và Ngựa là cặp tương thích nhất vì cả hai đều giúp bù đắp những thiếu sót khác. Ngựa giúp Dê giải quyết vấn đề và tương tự.

Dê cần một người phụ thuộc và Mão là ứng cử viên sáng giá nhất. 

Hợi cũng có tính cách ấm áp và dịu dàng tương tự như Dê. Họ thu hút và hỗ trợ lẫn nhau.


Tương khắc với tuổi Mùi: Sửu ,  , Tuất

Dê và Oxen đều rất bướng bỉnh. Không sẵn sàng lùi một bước và sẽ có một mối quan hệ khó khăn.

Với chuột, thật dễ để những hiểu lầm xảy ra và làm suy yếu mối quan hệ. Dê cũng có ít sở thích tương tự với Chó. Thật khó để họ hiểu nhau.


Những điều may mắn cho tuổi mùi

  • Màu sắc: xanh, đỏ, tím
  • Số: 2, 8, 9
  • Trang sức: ngọc lục bảo, pha lê
  • Hướng tốt: bắc, tây bắc
  • Hướng tài lộc: tây nam
  • Hướng tình duyên: phía bắc

Những điều không may mắn

  • Màu sắc: vàng, nâu, đen
  • Số: 6, 7, 8


Nghề nghiệp phù hợp với Dê

Dê thích giúp đỡ và chăm sóc người khác. Do đó, sự nghiệp trong ngành dịch vụ sẽ phù hợp. Họ thích hợp làm y tá, người chăm sóc và các công việc liên quan khác. Họ sẽ chăm sóc từng chi tiết nhỏ và đặt toàn bộ trái tim của họ vào đó.

Vì họ thông minh và nhạy cảm, Dê cũng phù hợp với nghệ thuật. Họ không bao giờ thiếu cảm hứng sáng tạo. Nó cũng cung cấp một môi trường ổn định hơn, mà Dê cần. Trong đó, họ có thể cảm thấy an toàn.

Sự nghiệp thường xuyên và ổn định khác bao gồm soạn thảo và giáo viên. Không có nhiều ảnh hưởng bên ngoài để lo lắng hơn. Điều này cho phép dê tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ. Vì điều này, Dê không nên thử sự nghiệp cạnh tranh như đầu tư và truyền thông. Cường độ cao sẽ ném chúng vào bối rối và lo lắng. Dê cũng nên nhớ tương tác với mọi người trong đội, thay vì chỉ một vài người được chọn.


Sức khỏe và lối sống

Dê không phải là động vật khỏe mạnh nhất trong 12 con giáp. Họ yếu hơn và sức khỏe của họ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của các mùa.

Tuy nhiên, suy nghĩ của họ là ảnh hưởng lớn nhất. Họ thường thất vọng và căng thẳng. Bởi vì đặc điểm chi tiết của chúng, các vấn đề nhỏ nhất cũng thu hút sự chú ý của chúng. Điều này làm cho họ liên tục căng thẳng và lo lắng. Nó chắc chắn sẽ dẫn đến bệnh tật.

Dê thường bị cảm lạnh. Đau họng, đau đầu và sổ mũi là những triệu chứng phổ biến. Họ cũng có nguy cơ cao mắc các vấn đề về tim.

Trong thời tiết lạnh, Dê phải đảm bảo mặc quần áo ấm. Vào mùa hè, chúng dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm. Ăn thức ăn lạnh sau đó không được khuyến khích. Tập thể dục thường xuyên cũng không bao giờ là một ý tưởng tồi.
Lá số tử vi người tuổi Mùi (dê) trong năm Tân Sửu (2021)


Mùi và Sửu tạo thành một trong sáu cặp xung khắc trong cung hoàng đạo Trung Quốc. Vì vậy, trong năm Sửu Mùi sẽ xung khắc với Tai Sát, ảnh hưởng đến sự nghiệp, các mối quan hệ và sức khỏe của bạn.


Năm 2021 sẽ là một cuộc chiến khó khăn, vì vậy hãy nhớ lùi lại và đánh giá các lựa chọn của bạn trước khi đưa ra các quyết định lớn trong đời. Luôn luôn sử dụng khả năng phán đoán tốt nhất của bạn, và đừng quá sa đà vào cảm xúc của mình cho dù cuộc đời có ném vào bạn điều gì. Hãy ngẩng cao đầu vì vận may của bạn sẽ cải thiện vào cuối năm.


Nghề nghiệp


Bạn sẽ khó thăng tiến về chuyên môn trong năm nay. Mặc dù sự nghiệp của bạn sẽ vẫn đi đúng hướng, nhưng nó sẽ không tiến triển như bạn mong đợi. Bạn có khả năng mắc nhiều sai sót hơn trong công việc và gây hiểu lầm với đồng nghiệp và cấp trên.


Hãy nỗ lực hơn nữa trong công việc để đảm bảo vị trí của mình. Rắc rối sẽ xuất hiện nhưng chúng sẽ luôn tạo cơ hội cho bạn học hỏi và lập kế hoạch cho tương lai của mình. Học các kỹ năng mới khi bạn thấy triển vọng nghề nghiệp hiện tại của mình ảm đạm.


Mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn khi năm này tiến triển. Hãy sẵn sàng đón nhận bất kỳ thay đổi nào đến với bạn. Bước sang năm 2021, tuổi Mùi có khả năng bị tổn thất về tài chính. Bất kỳ sản phẩm tài chính nào bạn đã đầu tư trước đó sẽ khiến bạn thua lỗ ở một mức độ nào đó.


Bạn nên học cách đưa ra quyết định khó khăn khi đầu tư để tránh bị thua lỗ thêm. Bạn cũng nên học cách tiết kiệm cho những ngày mưa. Sử dụng tiền của bạn cho những nhu cầu cần thiết và quên đi những thứ xa xỉ cho đến khi bạn ổn định về tài chính.


Bạn cũng nên cố gắng tìm thêm các nguồn thu nhập — có lẽ một số sở thích của bạn có thể được phát triển thành những công việc phụ. Nếu bạn có tiền tiết kiệm, năm nay có thể không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu tiền tiết kiệm, nó có thể khá khó khăn.


Tháng may mắn: Tháng 2, 5 và 10

Tháng kém may mắn: Tháng 8, Tháng 9 và Tháng 12


Giáo dục


Tuổi Mùi sẽ gặp nhiều may mắn trong học tập trong năm nay. Mặc dù bạn có khả năng đạt được thành tích tầm thường trong sự nghiệp của mình, nhưng bạn sẽ đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc theo đuổi học vấn của mình.


Dê là một dấu hiệu trực quan, có nghĩa là bạn có thể đôi khi bị phân tâm và mất tập trung. Cố gắng tạo ra một lịch trình học tập chi tiết và có trách nhiệm hơn với bản thân.


Bạn cũng có thể đến thư viện hoặc quán cà phê nếu bạn có xu hướng kỷ luật hơn ở nơi công cộng. Hiệu quả và thói quen lâu dài sẽ rất quan trọng đối với thành công trong học tập của bạn trong năm nay.


Mối quan hệ


Tuổi Mùi sẽ gặp một số vấn đề trong mối quan hệ trong năm nay. Những chú Dê độc thân sẽ có xu hướng hướng nội do căng thẳng liên quan đến công việc và sẽ cần nhiều “thời gian một mình” để nạp năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác, bạn sẽ cần phải giao lưu và gặp gỡ những người mới.


Đối với những người trong một mối quan hệ cam kết, xu hướng cô độc của bạn có thể không phù hợp với đối tác của bạn. Cố gắng nói chuyện với đối tác của bạn về các vấn đề đang ảnh hưởng đến bạn.


Một vấn đề được chia sẻ là một vấn đề được giải quyết một nửa, đặc biệt là trong một mối quan hệ. Bạn sẽ có những chia sẻ công bằng về những rạn nứt với người bạn đời của mình, nhưng bạn không nên để những xích mích vụn vặt làm hỏng tình yêu mà bạn chia sẻ. Hãy để ý tính nóng nảy của bạn, vì nó có thể dẫn đến những rắc rối trong mối quan hệ của bạn.


Sức khỏe


Tuổi Mùi cần đặt sức khỏe của mình lên hàng đầu trong năm nay. Bạn sẽ dễ bị ốm hơn do xung đột với Tai Sui. Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và vì bạn sẽ bị căng thẳng trong tâm trí, bạn có thể hết động lực và trở nên chán nản.


Tình trạng kiệt sức định kỳ có thể đi kèm với các vấn đề sức khỏe nhỏ, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc các vấn đề tiêu hóa. Các biện pháp ngăn ngừa sẽ có ích. Đảm bảo rằng bạn chăm sóc sức khỏe tinh thần và cảm xúc của mình bằng cách buông bỏ những thứ mà bạn không kiểm soát được.


Cố gắng đừng để sự căng thẳng của bạn trở nên tốt hơn với bạn. Tìm những cách mang tính xây dựng để đối phó với căng thẳng của bạn, và bạn sẽ thấy sức khỏe của mình được cải thiện khi năm qua đi.


Cách sống


Do xung khắc với Tai Sát, tuổi Mùi nên dự kiến ​​sẽ gặp nhiều thử thách trong năm tới. Bạn sẽ cảm thấy thất vọng và mất tập trung có thể làm bạn chậm lại hoặc làm tổn hại đến tinh thần của bạn.


Tuy nhiên, vào cuối ngày, mọi thứ sẽ diễn ra theo chiều hướng tốt hơn, và bạn sẽ thu được sự khôn ngoan quý giá. Bạn sẽ học được tầm quan trọng của sự thỏa hiệp, đặc biệt là khi nói đến các mối quan hệ.


Hãy nhớ chia sẻ những rung cảm tích cực của bạn, ngay cả trong thời gian khó khăn. Cuối cùng, hãy nhờ đến các hoạt động xã hội và từ thiện, vì chúng sẽ mang lại cho bạn sự bình yên, tự tin và quyết tâm mà bạn tìm kiếm.

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi