Logo Bách hóa Thái Lan
 • 0 Giỏ hàng
Event left

Tử vi người tuổi Ngọ trong năm Tân Sửu 2021

Ảnh bài viết Tử vi người tuổi Ngọ trong năm Tân Sửu 2021

Ngựa là linh vật thứ bảy trong số tất cả các động vật hoàng đạo. Theo một huyền thoại, Ngọc Hoàng cho biết trật tự sẽ được quyết định theo thứ tự mà họ đến bữa tiệc của mình. Ngựa phải đi qua một nghĩa trang trên đường, nhưng anh ta quá sợ hãi. Anh ngập ngừng lâu nhất vì chạy qua nó với đôi mắt nhắm nghiền. Sau khi vượt qua chướng ngại vật đó, anh đã đi hết tốc lực và tìm cách đến thứ bảy.


Trong văn hóa phương Đông, ngựa đại diện cho tốc độ và tự do. Nhiều dân tộc phương Bắc, như người Mông Cổ và người Mãn Châu, tôn kính và tôn thờ con ngựa.


Ngựa là những linh hồn tự do, những người cần không gian để là chính mình.


Tính cách và đặc điểm

Ngựa đầy năng lượng, mặc dù hơi quá nhiều. Cả sự hiếu học và thể thao, họ là những tín đồ mạnh mẽ để theo đuổi giấc mơ. Thay vì giàu có và danh tiếng, hạnh phúc là thứ thúc đẩy họ. Họ mong đợi những người khác hoạt động với tốc độ như họ và không hiểu tại sao những người khác không thể.

Các đặc điểm trái ngược đến từ thực tế là những cảm xúc luôn thay đổi. Họ có những cơn nóng nảy ngắn và nhanh chóng nổi giận. Nhưng một khi nó kết thúc, họ nhanh chóng quên đi. Lỗi lớn nhất của họ là họ mù quáng trước lỗi lầm của chính mình.


 • Mệnh Kim:1930, 1990

Những con ngựa này là tốt bụng và tích cực. Họ quá thẳng thắn và đôi khi cùn, làm tổn thương người khác mà không nhận ra. Họ đặt giá trị lớn vào tình yêu và cần một người bạn đời có thể chịu đựng được lỗi lầm của họ.

 • Mệnh Mộc: 1954, 2014

Những con ngựa này đầy trí tưởng tượng. Họ nhìn mọi thứ từ một quan điểm độc đáo và luôn muốn thể hiện ý tưởng của mình. Họ có thể nhạy cảm về mặt cảm xúc, nhưng làm cho các nhà lãnh đạo hiệu quả.

 • Mệnh Thủy: 1942, 2002

Những con Ngựa này có thể sống tình cảm và thiếu kiên nhẫn, nhưng bạn bè của chúng vẫn ở bên cạnh chúng. Họ có thể nhận được sự công nhận từ những người cao hơn trong công việc. Họ cũng có thể thu hút người khác một cách nhanh chóng, nhưng đòi hỏi thời gian để phát triển mối quan hệ thực sự.

 • Mệnh Hỏa: 1966, 2026

Những con ngựa này là tươi sáng và tràn đầy năng lượng. Là nhà lãnh đạo tự nhiên, họ là những người tạo ra xu hướng. Với kỹ năng và sự hỗ trợ từ bạn bè, họ có thể giải quyết mọi vấn đề. Tuy nhiên, đôi khi họ không chỉ trích tốt.

 • Mệnh Thổ: 1978, 2038

Những con ngựa này là những kẻ cuồng công việc. Lạc quan và tốt bụng, họ thích giúp đỡ người khác và có nhiều bạn bè. Mặc dù đôi khi hơi thiếu kiên nhẫn và đôi khi mắc lỗi, họ được mọi người xung quanh đánh giá cao. Họ phải làm việc chăm chỉ, nhưng sẽ nhận được những gì họ xứng đáng.


Đàn ông sinh năm Ngọ độc lập và khao khát tự do. Họ dễ tính và đối xử chân thành với mọi người. Sự hài hước và vị tha của họ khiến họ nổi tiếng trong mọi nhóm. Những con Ngựa này sẵn sàng làm bất cứ điều gì có thể để giúp đỡ người khác. Đây thường là dấu hiệu của sự trưởng thành, nhưng những người đàn ông này thường trưởng thành chậm hơn những người khác.


Họ cũng thường đánh giá quá cao bản thân. Ngay cả khi họ biết lỗi của mình là gì, họ vẫn khó thay đổi.


Phụ nữ sinh vào năm Ngọ rất xinh đẹp và tỏa ra hào quang sảng khoái. Đôi khi chúng là những con ngựa con hiền lành, những lần khác chúng có thể trở thành những con ngựa hoang. Bất kể, họ ấn tượng và giỏi trong những gì họ làm. Động lực và giúp đỡ từ những người khác không quan trọng. Miễn là họ làm những gì họ thích, họ sẽ thành công.


Chúng có thể là các cuộc trò chuyện và có sự phân chia rõ ràng giữa thích và không thích. Tuy nhiên, họ thường thiếu quyết đoán. Thay vì có một kế hoạch rõ ràng, họ để mọi thứ cho số phận.


Tương sinh tương khắc người tuổi Ngọ


Tương thích với tuổi Ngọ: Mùi , Dần , Tuất

Ngựa và Dê là tương thích nhất. Chúng bị thu hút bởi sự dịu dàng của Dê, trong khi sự phụ thuộc của Dê sẽ khiến Ngựa cảm thấy hài lòng.

Những con hổ sẵn sàng nỗ lực vì một con ngựa. Mối quan hệ của họ là chân thật và đúng. 

Với một chú chó, Ngựa sẽ tìm được bạn đời trong công việc và cuộc sống.


Tương khắc với tuổi Ngọ:  , Sửu , Ngọ

Ngựa và chuột có tính cách xung đột. Họ ít tương thích nhất và cuộc hôn nhân của họ sẽ đau khổ.

Với Trâu sẽ có những trở ngại trong giao tiếp và mối quan hệ trở nên lạnh nhạt. 

Ngựa cũng không tương thích với chính họ. Họ hợp tác tốt, nhưng quá giống nhau để duy trì mối quan hệ lâu dài ngoài công việc.


Những điều may mắn cho Ngựa

 • Màu sắc: xanh, đỏ, tím
 • Số: 3, 4, 9
 • Trang sức: tinh thể
 • Hướng tốt: tây nam, tây
 • Hướng tài lộc: đông nam
 • Hướng tình duyên: nam

Những điều không may mắn

 • Màu sắc: vàng, nâu, đen
 • Số: 6, 7, 8


Nghề nghiệp phù hợp với tuổi Ngọ

Thay vì một công việc đơn giản và thường ngày, Ngựa thích hợp hơn cho công việc kỹ thuật và hiệu quả. Một số ví dụ bao gồm báo chí, bán hàng và dịch thuật. Những công việc này đòi hỏi phản xạ nhanh chóng và ngẫu hứng. Họ cũng phải sẵn sàng cho công việc mọi lúc. 

Tương tự như vậy, Ngựa sẽ thích những công việc luôn thay đổi. Điều này là do Ngựa liên tục thay đổi thái độ và cảm xúc đối với những điều nhất định. Họ có thể thích nghi với môi trường thay đổi. Nhiều lần, họ đã có một kế hoạch khi những người khác vẫn đang cố gắng tìm. Điều này làm cho các ứng cử viên mạnh mẽ như các chính trị gia và các nhà phê bình.

Cung cấp cho Ngựa sự tự do mà họ cần. Không có gì đau đớn hơn cho họ hơn là công việc lặp đi lặp lại.


Sức khỏe và lối sống

Ngựa luôn di chuyển. Khi họ đạt được một mục tiêu, họ lên đường đến đích tiếp theo mà không nghỉ ngơi.

Vì tính cách của mình, Ngựa thường phá vỡ đồng hồ sinh học của chúng. Điều này có thể gây ra các vấn đề khác nhau, chẳng hạn như các bệnh về gan và thận. Họ nên cảnh giác nếu cảm lạnh dẫn đến đau ngực.

Để ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe, Người tuổi Ngọ phải làm dịu nhịp điệu nhanh của chúng. Đừng bỏ qua các triệu chứng nhỏ, vì chúng có thể trở thành bệnh nghiêm trọng.

Nhìn chung, Ngựa tự nhiên khỏe mạnh. Nhưng nó có thể đáng lo ngại nếu họ tự ép mình mà không nghỉ ngơi hợp lý. Làm việc cả đêm là một thói quen và họ tiếp tục làm việc ngay cả trong những ngày nghỉ. Ngựa phải tạo ra và tuân thủ một thói quen dễ quản lý hơn nếu chúng muốn duy trì sức khỏe.Lá số tử vi người tuổi Ngọ (ngựa) trong năm Tân Sửu (2021)


Ngọ và Sửu tạo thành một trong sáu cặp tương hại (Lưu Hải), có nghĩa là Ngựa sẽ xung khắc với Thất Sát vào năm 2021. Vì vậy, đừng mong vận mệnh tổng thể của bạn sẽ quá ngoạn mục.


Bạn sẽ bị choáng ngợp với sự căng thẳng của sự nghiệp và các mối quan hệ, và bạn có thể cảm thấy thất vọng đôi lúc. Tuy nhiên, bạn không nên để những trở ngại này ảnh hưởng đến bạn. Nếu không điều chỉnh tư duy sẽ có thể gây hại cho sự phát triển trong tương lai.


Nghề nghiệp


Do ảnh hưởng của Thái Cực, bạn có thể gặp phải những biến động đáng kể trong công việc trong năm nay và có thể khó ở lại công ty hoặc vị trí hiện tại. Khi những thách thức bất ngờ này diễn ra, hãy cố gắng phát triển một bộ kỹ năng có thể chuyển giao để có thể dẫn đến các cơ hội trong tương lai.


Sẽ có lúc bạn phải dồn công việc nhiều hơn bình thường, có thể dẫn đến căng thẳng. Bạn cũng sẽ gặp rắc rối với các mối quan hệ tại nơi làm việc, vì bạn có thể tranh cãi với đồng nghiệp và gây thù chuốc oán. Mặc dù thử thách của bạn có thể chứng tỏ khó khăn, nhưng công việc khó khăn và danh tiếng nghề nghiệp tốt sẽ giúp bạn thành công trong nỗ lực của mình khi năm học kết thúc.


Bạn sẽ phải đối mặt với một số thăng trầm về tài chính trong năm nay và có thể phải đối mặt với các khoản chi tiêu bất ngờ như hóa đơn y tế, sửa chữa nhà và quà tặng cho các cuộc gặp gỡ xã hội. Người tuổi Ngọ thường không hiểu rõ về việc quản lý tài chính cá nhân, vì vậy bạn có thể thường xuyên lo lắng về tiền bạc.

Đây không phải là một năm tuyệt vời để đầu tư, vì bạn có khả năng mất nhiều hơn thu được. Bạn cũng nên cẩn thận với đồ đạc cá nhân, vì năm nay bạn dễ bị trộm cắp.


Tháng may mắn: Tháng 1, 6 và 8

Tháng kém may mắn: Tháng 5, 10 và 11


Giáo dục


Mặc dù năm nay con Ngựa sẽ xung đột với Tai Nạn nhưng triển vọng học hành của bạn sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể. Năm nay có thể không có thành tích học tập đáng tự hào nhất của bạn, nhưng vẫn sẽ là thời điểm tuyệt vời để đọc và tìm hiểu tài liệu.


Theo đuổi nghiên cứu học thuật và tham gia nghiên cứu thực địa sẽ giúp bạn thu thập kiến ​​thức và trí tuệ. Hãy tận dụng cơ hội này để học hỏi từ mọi người và mọi thứ xung quanh bạn nhằm cải thiện trí tuệ của bản thân.


Mối quan hệ


Đáng tiếc, đời sống tình cảm của tuổi Ngọ không có nhiều triển vọng trong năm nay. Tuổi Ngọ độc thân sẽ không có một cuộc sống tình cảm quá phiêu lưu. Mặc dù bạn có thể tìm thấy đối tác mới trong năm nay, nhưng nhiều người trong số họ sẽ không phù hợp với bạn, và không chắc bạn sẽ phát triển bất kỳ mối quan hệ lâu dài nào trong năm nay.


Vì lý do này, điều quan trọng là phải thận trọng trong những nỗ lực lãng mạn của bạn, kẻo bạn sẽ bị tổn thương. Nếu bạn đã kết hôn hoặc trong một mối quan hệ cam kết, bạn và đối tác của bạn có thể trải qua một số thời điểm khó khăn.


Tuy nhiên, cam kết và hiểu biết sẽ giúp bạn vượt qua. Theo năm tháng, những đám mây sẽ dần tan biến và hòa bình cũng theo đó mà trôi qua. Cố gắng hết sức để giải quyết các vấn đề của bạn trước khi mọi thứ vượt quá tầm tay. Nếu mối quan hệ của bạn không hiệu quả, hãy cân nhắc nghỉ ngơi và chuyển sang chương tiếp theo của cuộc đời.


Sức khỏe


Có thể có nhiều rắc rối tiềm ẩn đối với sức khỏe của bạn trong năm 2021. Xung đột với Tai Sát sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng của bạn, và bạn có thể thường xuyên cảm thấy lo lắng, bồn chồn hoặc chán nản; bạn thậm chí có thể phải chịu những tác động tiêu cực lâu dài.


Để chống lại những tác động này, bạn cần đặc biệt chú ý đến thói quen hàng ngày và tập trung cải thiện sức khỏe bằng cách thực hiện những điều chỉnh nhỏ trong lối sống. Đừng nhượng bộ tình yêu của bạn đối với thức ăn béo và cay, vì chúng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe mãn tính.


Tìm các hoạt động lành mạnh, chẳng hạn như một môn thể thao mà bạn yêu thích hoặc đi bộ đường dài tự nhiên, vì những hoạt động này sẽ giúp bạn nạp lại tinh thần và thể chất. Nên nhớ rằng, do Thất Sát nên bạn sẽ dễ bị thương tích trong năm nay. Đề phòng mọi nguy hiểm tiềm ẩn khi bạn đi ra ngoài vào ban đêm và hãy cẩn thận khi lái xe.


Cách sống


Năm nay có thể khó khăn đối với Ngựa, nhưng cuối cùng nó sẽ rất đáng giá. Cố gắng tránh những rủi ro không đáng có và cố gắng duy trì sự ổn định trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Tìm kiếm sự tích cực xung quanh bạn.


Hãy tin tưởng vào bản thân và tìm kiếm những công việc từ thiện và cộng đồng có thể mang lại cho bạn sự yên tâm. Bạn sẽ khẳng định lại giá trị của mình bằng cách tham gia vào các công việc tình nguyện, và một năm của bạn sẽ kết thúc tốt đẹp nhờ những người sẵn sàng giúp đỡ bạn.Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi