Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Giải mã ý nghĩa những giấc mơ

Ảnh bài viết Giải mã ý nghĩa những giấc mơ

Mặc dù những bí ẩn của giấc mơ vẫn chưa được lý giải hoàn toàn, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng những hình ảnh nhìn thấy trong giấc mơ là phản ánh mong muốn và trải nghiệm thực tế của chúng ta. Có những giấc mơ mang đến những điều tốt lành, nhưng cũng có những giấc mơ là điềm báo về những điều xui xẻo có thể xảy ra trong tương lai. Hãy cùng Bách Hóa Thái tìm hiểu sự thật thú vị đằng sau những giấc mơ chúng ta thường gặp nhé!


Tại sao con người ngủ hay mơ?


Giải mã ý nghĩa những giấc mơ


Khi chúng ta ngủ, các bộ phận khác trên cơ thể được nghỉ ngơi đã giảm bớt công việc. Nhưng bộ não vẫn tiếp tục hoạt động và hệ thống thần kinh vẫn mở, một phần của bộ não duy trì trí nhớ gửi thông tin dưới dạng sóng não đến não lớn. Điều này giữ cho não luôn hoạt động và có thể gây ra những giấc mơ. Trên thực tế, chúng ta có thể nằm mơ hàng ngày, chỉ là có thể không nhớ mà thôi.


Hầu hết chúng ta sẽ không nhớ những giấc mơ của mình vì trong 1 đêm chúng ta chỉ mơ trong vài phút hoặc dài nhất là 2 giờ với nhiều giấc mơ liên tiếp. Những giấc mơ lúc ngủ có thể sớm bị lãng quên nhưng những giấc mơ khi gần tỉnh giấc sẽ dễ nhớ hơn.


Phân tích đặc điểm tâm lý của những giấc mơ


Giải mã ý nghĩa những giấc mơ


Các nhà tâm lý học hiện đại coi giấc mơ là giải phóng về sự căng thẳng của thể chất và sự mệt mỏi của tinh thần. Khi chúng ta trút bỏ những điều phiền muộn đó ra ngoài, bộ não và cơ thể sẽ được thư giãn hơn.


Vậy những cơn ác mộng có liên quan đến vấn đề tâm lý không? Theo nghiên cứu của Sigmund Freud, những giấc mơ nảy sinh từ những trải nghiệm trong quá khứ hoặc những sự kiện mà chúng ta lo lắng sẽ xảy ra trong tương lai. Đôi khi đó là một vấn đề khó khăn mà chúng ta không thể giải quyết vào ban ngày hoặc một tổn thương sâu sắc mà bạn không thể nói với bất cứ ai.


Nghiên cứu của Carl Jung lại lý giải tâm lý của những giấc mơ là sự bù đắp về mặt cảm xúc và là không gian để bộc lộ con người thật của bạn. Bởi vì trong thực tế, tất cả chúng ta đều có một lớp vỏ bọc, một hình ảnh công khai mà người khác có thể nhìn thấy và đánh giá.


Nhưng nội tâm của chúng ta có thể hàm chứa một cái tôi với những tính cách mà bạn không muốn bộc lộ ra bên ngoài. Và cái con người được che giấu ấy thường sẽ tung hoành trong giấc mơ của chính bạn.


Giải mã ý nghĩa 8 giấc mơ thường gặp


Khi chúng ta ngủ cơ thể được thả lỏng, mọi thứ thoát khỏi tiềm thức đi vào não và chiếu những hình ảnh ra cho chúng ta xem tạo thành cảnh trong giấc mơ. Hoặc đôi khi chuyển thành nhiều hình dạng biểu tượng khác nhau và mỗi biểu tượng cũng có một ý nghĩa ẩn giấu.


Mơ thấy một căn nhà hoặc một căn phòng


Giải mã ý nghĩa những giấc mơ


Về lý thuyết, giấc mơ có thể biểu hiện một khía cạnh khác của bản thân mà bạn chưa biết. Hãy cố gắng để ý những đặc điểm của ngôi nhà hoặc căn phòng mà bạn thấy trong giấc mơ của mình. Nó có thể phản ánh nội tâm bạn thật sự mong muốn trở thành người như thế nào. Đôi khi, đó là một nét tính cách mà bạn không muốn mọi người nhìn thấy.


Mơ thấy chó


Giải mã ý nghĩa những giấc mơ


Chó là người bạn tốt nhất của con người. Nếu bạn nhìn thấy một con chó con trong giấc mơ của mình, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp được những người bạn tốt trong thời gian sắp tới. 


Tuy nhiên, mơ thấy chó cắn mình là điềm báo người thân hoặc bạn bè sẽ phản bội bạn, điều này cũng có nghĩa bạn đang mất thăng bằng trong cuộc sống. Nếu bạn đang tự ti về bản thân thì rất có thể bạn sẽ mơ thấy một con chó đang đuổi theo mình. Giấc mơ này là điềm báo cho thấy rằng bạn nên tự tin để tận dụng những cơ hội trước mắt.


Mơ thấy răng


Giải mã ý nghĩa những giấc mơ


Nếu bạn nằm mơ thấy mình bị nhổ răng thì đây là điềm báo xấu sẽ gặp chuyện xui xẻo hoặc buồn phiền. Nếu mơ thấy ai đó nhổ răng của bạn, thì rất có khả năng người đó sắp rời khỏi thế giới. Còn nếu bạn nằm mơ thấy mình bị một người lạ nhổ răng thì đó là người sẽ làm bẽ mặt hoặc làm tổn thương bạn trong tương lai.


Mơ thấy súng


Giải mã ý nghĩa những giấc mơ


Giấc mơ này có thể lý giải là bạn đang cảm thấy được trao quyền kiểm soát tình hình và tự tin để làm điều gì đó quan trọng. Nhưng nếu lý giải theo cách tiêu cực, điều đó có thể hiểu là bạn đang muốn làm tổn thương ai đó. Đặc biệt khi bạn mơ thấy mình bị bắn có thể giấc mơ này phản ánh tâm lý tự ti, bạn đang cảm thấy thua kém người đó ở một khía cạnh nào đó.


Mơ thấy gia đình hoặc bạn bè


Giải mã ý nghĩa những giấc mơ


Theo chuyên gia nghiên cứu giấc mơ Jane Teresa Anderson, người thân hoặc bạn bè tri kỷ xuất hiện trong giấc mơ sẽ phản ánh nội tâm chính con người bạn. Những điểm tốt đẹp của họ đại diện cho những phẩm chất tốt của bạn, ngược lại những điểm xấu của họ cũng là những điều bạn ghét ở bản thân mình.


Mơ thấy nước


Giải mã ý nghĩa những giấc mơ


Bạn đã bao giờ nằm ​​mơ thấy mình lạc vào một đại dương bao la chưa? Giấc mơ này cho thấy sự cô đơn, mệt mỏi và vô vọng trong nội tâm bạn khi đối mặt với thực tế cuộc sống. Nằm mơ thấy mình đang nằm trên mặt nước có nghĩa là bạn đang không kiểm soát được cảm xúc và lý trí của mình, còn mơ thấy nước bị đục có nghĩa là bạn đang phải chịu áp lực và kìm nén nhiều cảm xúc tiêu cực.


Nằm mơ thấy lái ô tô


Giải mã ý nghĩa những giấc mơ


Đây là một giấc mơ phản ánh tâm lý rằng cuộc sống của bạn gần đây đã có một sự thay đổi. Nếu chiếc xe tiếp tục vận hành trơn tru vô hại, điều đó có nghĩa là bạn đang làm rất tốt và hài lòng với sự thay đổi đó.


Nhưng nếu bạn mơ thấy mình đang ở trong một chiếc ô tô không nổ máy, điều này có thể phản ánh rằng bạn đang bị mắc kẹt trong một vấn đề hoặc trong một tình huống không thoải mái và không thể thoát khỏi nó.


Nằm mơ thấy mình rơi từ trên cao xuống


Giải mã ý nghĩa những giấc mơ


Đây là điềm báo cho thấy bạn đang mất đi sự nhạy bén, tỉnh táo trong cuộc sống, khiến bạn phát sinh những suy nghĩ tiêu cực. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi bị ngã, điều đó có nghĩa là mọi thứ sẽ có thể trôi qua nhẹ nhàng. Nhưng nếu bạn cảm thấy sợ hãi khi ngã, điều đó cho thấy bạn đang cảm thấy căng thẳng và mất kiểm soát, hoặc cũng có thể là bạn cảm thấy tồi tệ vì đã khiến ai đó thất vọng về hành động của mình.


Những giấc mơ có thể nói cho chúng ta biết điều gì? Bạn không cần lo lắng hay căng thẳng, hãy kiếm một món ngon để ăn, tắm rửa, xem phim thư giãn hoặc đọc cuốn sách yêu thích của bạn để giải tỏa đầu óc trước khi đi ngủ. Suy cho cùng, giấc mơ chỉ là giấc mơ, hãy sống thật tốt mỗi ngày sau khi bạn thức dậy bất kể điều gì xảy ra. Để mình có thể ngủ thật thoải mái mà không gặp ác mộng ♥


Có nàng nào đã từng nằm mơ thấy điều gì thật lạ lùng chưa? Đừng ngại chia sẻ cùng Bách Hóa Thái giấc mơ của bạn nhé~Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi