Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Cách sử dụng hoa oải hương cho giấc ngủ, thư giãn và sức khỏe

Ảnh bài viết Cách sử dụng hoa oải hương cho giấc ngủ, thư giãn và sức khỏe

Hoa oải hương không chỉ là một loại cây xinh xắn. Loại cây lâu năm có mùi thơm này đã được tôn kính trong suốt nhiều thời đại nhờ khả năng mang lại cảm giác sảng khoái cho mọi không gian và các sản phẩm làm đẹp từ hoa. Từ lâu, hoa oải đã được sử dụng như một phương thuốc chữa một loạt bệnh từ mất ngủ, lo lắng đến trầm cảm và mệt mỏi.

 

Hoa oải hương, lavender được biết đến như là một loại thảo mộc giống cây bụi có thể được tìm thấy trong các khu vườn trên toàn quốc, nó nổi bật bởi những nụ hoa nhỏ màu xanh đáng yêu mọc thành chùm. Ngoài ra, nghiên cứu đã xác nhận rằng hoa oải hương tạo ra tác dụng làm dịu nhẹ, làm dịu và an thần khi hít phải mùi hương của nó, vì vậy đừng để hoa oải hương của bạn ở ngoài trời chỉ để làm đẹp khu vườn, hãy mang nó vào trong nhà. để làm đẹp cho bạn và ngôi nhà của bạn với một số đặc tính chữa bệnh của nó.

 

Hoa oải hương mang lại giấc ngủ ngon


Cách sử dụng hoa oải hương cho giấc ngủ, thư giãn và sức khỏe

 

Trong nhiều thế kỷ, đầu giường và gối nằm thường được nhồi bằng các loại thảo mộc thơm, cỏ và cánh hoa nhằm mục đích hữu ích hỗ trợ cho giấc ngủ. Các quý cô Thời đại Victoria thường để hoa oải hương trong gối của họ vì hương thơm ngọt ngào của nó và thường ngửi hoa để xoa dịu thần kinh của họ. 

 

Sử dụng hoa oải hương như một chất hỗ trợ giấc ngủ đã có từ lâu đời và các nghiên cứu hiện tại đang bắt đầu hỗ trợ những gì đã được biết đến từ lâu. Theo nghiên cứu, ngửi hoa oải hương trước khi ngủ làm tăng tỷ lệ ngủ sâu ở cả nam và nữ. Và tất cả các nguyên cứu đều báo cáo rằng họ có tinh thần tràn đầy hơn vào buổi sáng sau khi tiếp xúc với hoa oải hương. Vì vậy, làm thế nào để truyền mùi hương đặc biệt từ loài hoa này vào phòng ngủ của chúng ta?

 

  • Thêm nụ hoa khô vào gối trực tiếp hoặc bằng cách đặt một gói hoặc tui hoa vào áo gối;
  • Đánh bông gối và khăn trải giường của bạn bằng máy tẩm tinh dầu bao gồm nước, tinh dầu oải hương và cây phỉ hoặc rượu;
  • Hòa trộn với các tinh dầu vận chuyển như dầu hạnh nhân ngọt sau đó thoa lên vùng thái dương, sau tai và dưới mũi;
  • Chấm một vài giọt tinh dầu oải hương lên giấy ăn và đặt dưới gối;
  • Hãy pha và thưởng thức một tách trà oải hương trước khi đi ngủ để có những giấc mơ ngọt ngào.

 

Hoa lavender làm mới phòng và ngăn kéo

 

Cách sử dụng hoa oải hương cho giấc ngủ, thư giãn và sức khỏe

Cách sử dụng hoa oải hương cho giấc ngủ, thư giãn và sức khỏe


Hãy quăng đi chất làm tươi phòng tổng hợp và tạo ra một nồi nước hoa tự nhiên bao gồm nụ hoa oải hương khô và bất kỳ loại hoa hoặc thảo mộc nào khác trong vườn như phong lữ, cánh hoa hồng hoặc hương thảo. Nó không chỉ có mùi thơm tuyệt vời mà khi được đặt trong một chiếc bát trang trí, nó còn có thêm màu sắc và vẻ đẹp rực rỡ. Khi mùi hương mất đi chỉ cần hồi sinh nó với một vài giọt tinh dầu oải hương.

 

Bạn có thể nhồi bông hoa oải hương khô vào túi vải hoặc đơn giản là khăn ăn cũ hoặc khăn ăn bằng vải bông rồi buộc lại bằng dây ruy-băng và ném vào ngăn kéo và tủ lạnh để tỏa ra mùi hương oải hương sảng khoái tuyệt vời.

 

Tẩm hoa oải hương vào đồ giặt của bạn bằng cách nhồi một gói vải dạ vào các chồi khô và phủ lên trên một vài quả bông gòn. Sau đó bỏ những chiếc quần áo ẩm tiếp theo vào máy sấy và để hương thơm ngấm vào quần áo của bạn.

 

Hãy để lavender hồi sinh thói quen làm đẹp của bạn


Cách sử dụng hoa oải hương cho giấc ngủ, thư giãn và sức khỏe

 

Từ gốc Latinh của hoa oải hương là lavare có nghĩa là “rửa sạch” và nói lên tính chất làm sạch và sảng khoái của loại thảo mộc này. Hoa oải hương có thể được thêm vào thói quen làm sạch da mặt hàng ngày để phục hồi và nâng cao tinh thần của bạn. Dưới đây là công thức làm giấm hoa có thể dùng trong bồn tắm hoặc làm thuốc bổ nói chung. Chỉ cần thêm 1 cốc vào bồn tắm như một loại thuốc bổ thông thường và để hỗ trợ làn da khô hoặc thoa lên trán, thái dương và sau tai để làm sảng khoái sau khi ra nắng.

 

Giấm hoa

1 ½ chén nụ hoa oải hương tươi

Thêm 2 cốc rượu trắng hoặc giấm táo

Cho những nụ hoa oải hương vào một chiếc lọ lớn. Nhẹ nhàng làm ấm giấm sau đó đổ lên nụ hoa oải hương trong chai. Để chai trên bệ cửa sổ đầy nắng trong hai tuần để chiết lọc tinh chất giâm hoa oải hương.


Dùng hoa oải hương để sơ cứu và cứu trợ

 

Cách sử dụng hoa oải hương cho giấc ngủ, thư giãn và sức khỏe


Tinh dầu Oải hương có đặc tính giảm đau và có thể hữu ích cho các vết bỏng nhẹ, vết xước và vết cắn. Trộn với dầu vận chuyển như dầu hạnh nhân ngọt hoặc dầu jojoba, nó có thể được sử dụng trên vết bỏng nhẹ hoặc vết cắn để giảm đau nhanh chóng.  Nên chuẩn bị sẵn một chai lăn hoặc sáp hoa lavender phòng khi những vết bỏng nhà bếp không thể tránh khỏi. Tinh dầu rất mạnh và chỉ cần 1 đến 2 giọt tinh dầu được thêm vào dầu vận chuyển. 

 

Hoa lavender được dùng như một phương pháp làm thơm quần áo cũng có tác dụng như một chất đuổi côn trùng:

Ngâm hoa oải hương vào trong nước và làm ướt áo sơ mi của bạn trong đó và làm khô nó một lần nữa.

 

Giặt quần áo của bạn trong hương thơm của hoa oải hương có thể giúp bạn tránh xa những con muỗi đang đe dọa cũng như mang lại hương thơm thư giãn! Tuy nhiên bạn chọn để sử dụng nó, hoa oải hương có nhiều thứ để cung cấp trong nhà, lò sưởi và trái tim.

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi