Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Nguyên nhân hình thành nếp nhăn và cách phòng tránh

Ảnh bài viết Nguyên nhân hình thành nếp nhăn và cách phòng tránh

Nếp nhăn trên mặt là một vấn đề khá lớn đối với mọi cô gái. Khi bạn già đi các nếp nhăn trên mặt sẽ xuất hiện nhiều hơn đó là một điều hiển nhiên, nhưng có thể vì một vài lý do khác khiến cho khuôn mặt của bạn trông già hơn so với tuổi vì xuất hiện nhiều nếp nhăn quá sớm. Hôm nay Bách Hóa Thái sẽ phân tích cho các nàng những nguyên nhân hình thành nếp nhăn ở khuôn mặt trên từng vị trí khác nhau và các mẹo phòng ngừa giúp giảm thiểu nguyên nhân gây ra các nếp nhăn này.


Vị trí nếp nhăn ở vùng rãnh cười


Nguyên nhân hình thành nếp nhăn và cách phòng tránh


Nguyên nhân: Hầu hết các nếp nhăn ở rãnh cười là do da bị thiếu hụt collagen khiến cho kết cấu vùng da này không được săn chắc, bị chảy xệ. Và một nguyên nhân khác dẫn đến nếp nhăn ở vùng này là thực hiện các thói quen, hành động tạo nếp nhăn như hút thuốc, dùng thức uống có cồn, cười quá mức, chà xát mạnh vào mặt và chỉ nằm nghiêng một bên… Những hành vi này đều là nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở vị trí này.


Ngăn ngừa: Nếu bạn muốn ngăn ngừa các nếp nhăn ở rãnh cười phải bắt đầu từ việc

giảm thiểu và từ bỏ các hành vi tạo nguy cơ được liệt kê ở trên vì đó là nguyên nhân gây ra nếp nhăn. Thay đổi tư thế ngủ thành nằm ngửa để tránh nếp nhăn, tránh xa các đồ uống chứa cồn và không hút thuốc… Chú ý giữ gìn và nuôi dưỡng da mặt tốt hơn, ví dụ như bôi kem làm giảm nếp nhăn với hỗn hợp axit hyaluronic giúp tạo độ ẩm, ngăn ngừa nếp nhăn trên da.


Nếp nhăn trên trán


Nguyên nhân hình thành nếp nhăn và cách phòng tránh


Nguyên nhân: Nếp nhăn trên trán hình thành do sự suy giảm collagen trong lớp

da nguyên nhân chủ yếu là do tuổi tác ngày càng cao. Cộng thêm nếu các nàng thường quên thoa kem chống nắng sẽ khiến da bị tổn thương trực tiếp bởi tia UV. Nằm sấp và ngủ không đủ giấc cũng góp phần gây nên nhiều nếp nhăn sâu ở trên trán.


Phòng tránh: Tạo thói quen thường xuyên bôi kem chống nắng cả khi ở nhà và

trước 30 phút khi ra khỏi nhà, để da tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời nhớ đội mũ để che vùng da trên mặt. Thay đổi tư thế ngủ và cố gắng ngủ đủ giấc để cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng giúp da đàn hồi tốt hơn. Thực hiện các phương pháp điều trị để nuôi dưỡng làn da như chiếu tia laser giúp da kích thích sản sinh collagen tự nhiên mang đến làn da mịn màng hơn.


Hãy tham khảo hai em kem chống nắng hiện bán chạy nhất tại Bách Hóa Thái nhé!

Nếp nhăn quanh mắt 


Nguyên nhân hình thành nếp nhăn và cách phòng tránh


Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân gây nên nếp nhăn quanh mắt đầu tiên là do các gốc tự do phá hủy tế bào da giảm collagen và elastin làm tăng nếp nhăn. Bên cạnh đó cũng có những yếu tố khác, chẳng hạn như thường xuyên dụi mắt hoặc nheo mắt trong một thời gian dài. Biểu cảm trên gương mặt cười hay khóc quá thường xuyên, môi trường nhiều bụi gây dị ứng, thói quen ăn mặn gây phù nề do natri và khăn tẩy trang không sạch sẽ khiến da bị mất nước gây nếp nhăn quanh mắt.


Phòng ngừa : Nên giảm thiểu tiếp xúc quanh mắt hoặc vùng dưới mắt, không dụi

mắt mạnh vì sẽ làm vùng da nhạy cảm đó bị tổn thương. Chọn kem dưỡng mắt có chứa vitamin A hoặc retinol giúp tăng cường độ ẩm, giảm khô và giảm nếp nhăn quanh mắt và đặc biệt là các nàng nên tránh ăn mặn.


Trên đây là những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách phòng tránh nếp nhăn trên khuôn mặt mà có thể các nàng đã biết nhưng quên áp dụng thường xuyên trong cuộc sống. Đừng quên áp dụng các mẹo và phương pháp ngăn ngừa nếp nhăn trên mặt. Bởi vì thay đổi hành vi và các thói quen xấu là một phần quan trọng của phòng ngừa nếp nhăn xuất hiện giữ cho làn da và khuôn mặt trông trẻ hơn, đủ ẩm, không bị lão hóa sớm. Cái gì có thể tránh được thì nên tránh tối đa các nàng nhé!Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi