Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Nguyên nhân gây rụng tóc - 6 cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhất

Ảnh bài viết Nguyên nhân gây rụng tóc - 6 cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhất

Mái tóc là một trong những bộ phận là tăng sức hấp dẫn của người phụ nữ. Bởi vì nếu bạn sở hữu một mái tóc đẹp, bóng mượt là biểu hiện của một sức khỏe tốt, nhưng trong thời đại ngày nay khi chúng ta bị bao quanh bởi ô nhiễm và hóa chất. Nó có thể dẫn đến tóc khô, hư tổn và gãy rụng.


Cách chăm sóc tóc để trông dày và dài luôn được chị em tìm kiếm, điều này đã trở thành một vấn đề lớn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là với vấn đề rụng tóc nhiều, cảm thấy lo lắng khi mái tóc ngày càng mỏng hơn, khó tạo kiểu, lâu ngày có thể gây hói làm mất thẩm mỹ. 

 

Nguyên nhân gây rụng tóc

 

Vấn đề rụng tóc có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân và có rất nhiều yếu tố mà chúng tôi sẽ khắc phục được để cải thiện tình trạng rụng tóc. Đầu tiên chúng ta cần biết nguyên nhân trước, chúng ta thường bị rụng tóc bởi các nguyên nhân sau:

 

Di truyền


Nguyên nhân gây rụng tóc - 6 cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhất


Di truyền là yếu tố chính có thể gây ra các vấn đề về rụng tóc. Đặc biệt là ở nam giới, thường bị rụng tóc do di truyền, tóc thưa, hói đầu mẹ. Vì di truyền này bị ẩn trong nhiễm sắc thể của mẹ, sẽ biểu hiện các triệu chứng rõ ràng hơn ở nam giới. Phụ nữ cũng có một nhiễm sắc thể tiềm ẩn nhưng các triệu chứng đó có thể không rõ ràng như nam giới.


Rụng tóc do di truyền thực sự là một vấn đề khó giải quyết. Bởi vì không ai có thể chỉnh sửa di truyền, vậy thì chúng chỉ có thể bảo vệ và chăm sóc thật tốt sức khỏe của tóc và da đầu tốt nhất để làm chậm sự xuất hiện của các vấn đề rụng tóc.


Căng thẳng, các vấn đề sức khỏe và một số phương pháp điều trị y tế

 

Nguyên nhân gây rụng tóc - 6 cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhất


Căng thẳng cũng có thể dẫn đến rụng tóc. Nhưng may mắn thay, vấn đề rụng tóc do căng thẳng chỉ là vấn đề tạm thời, vì vậy nếu chúng ta cố gắng điều chỉnh lối sống của mình giảm căng thẳng đi thì vấn đề này sẽ tự biến mất.

 

Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng vấn đề sức khỏe ảnh hưởng rất nhiều để gây ra các vấn đề về rụng tóc. Do bệnh tật hoặc vấn đề sức khỏe có thể gây rụng tóc cả vĩnh viễn và tạm thời. Ngoài ra, một số biện pháp điều trị y tế. Nó có thể dẫn đến các triệu chứng rụng tóc. Rõ ràng nhất là điều trị ung thư, như chúng ta đều biết rằng nó thường gây ra rụng tóc.

 

Thay đổi nội tiết tố

 

Thay đổi nội tiết tố là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề rụng tóc, đặc biệt là ở phụ nữ. Khi bắt đầu hành kinh sẽ thấy tóc rụng nhiều hơn bình thường. Ngoài ra, ở phụ nữ có thai hoặc phụ nữ bắt đầu bước vào tuổi trung niên. Tuổi mãn kinh là tuổi sẽ gặp nhiều vấn đề về rụng tóc hơn phụ nữ ở các độ tuổi khác

 

Làm tóc hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

 

Nguyên nhân gây rụng tóc - 6 cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhất


Thói quen chăm sóc tóc hàng ngày cũng ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề về rụng tóc. Buộc tóc quá chặt có thể làm gãy tóc, sử dụng nhiệt hay hóa chất để tạo kiểu tóc. Tất cả có thể làm cho sợi tóc và chân tóc yếu đi dần, hoặc thậm chí sử dụng quá liều một số sản phẩm dành cho tóc cũng có thể dẫn đến các triệu chứng rụng tóc. 

 

6 cách ngăn rụng tóc hiệu quả


Khi chúng ta đã biết rằng nguyên nhân của rụng tóc là gì? Bây giờ đã đến lúc chúng ta tìm hiểu cách để chúng ta có thể ngăn ngừa vấn đề rụng tóc? Ngoài ra, làm thế nào để tóc mọc nhanh hơn? Hôm nay mình có một số mẹo rất hay muốn chia sẻ với tất cả các bạn.

 

Tránh làm kiểu tóc quá chặt.

 

Nguyên nhân gây rụng tóc - 6 cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhất


Buộc tóc đuôi ngựa, thắt bím hoặc búi cao quá chặt. Thậm chí sẽ kéo căng da đầu và kéo chân tóc rụng khỏi da đầu. Nếu bạn thường xuyên tạo kiểu tóc ôm sát hoặc bó sát sẽ làm cho tóc yếu đi và dễ rụng tóc. Hãy thử đổi sang một kiểu tóc đơn giản không quá chặt hoặc thường xuyên thả tóc hơn sẽ phần nào giảm thiểu tình trạng tóc gãy rụng

 

Tránh tác động nhiệt lên tóc.

 

Nguyên nhân gây rụng tóc - 6 cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhất


Nhiệt độ cao là một trong những nguyên nhân khiến tóc yếu và dễ gãy rụng, ngoài ra nhiệt còn có thể khiến tóc bị rụng, xoăn, yếu. Mọi người cần sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc hàng ngày, nhưng hãy cố gắng hạn chế sử dụng nhiệt trên tóc. Nó sẽ giúp giảm thiểu tình trạng rụng tóc khá hiệu quả.

 

Cẩn thận với hóa chất trên tóc

 

Nguyên nhân gây rụng tóc - 6 cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhất


Hàng ngày chúng ta sử dụng hóa chất trên tóc. Cho dù đó là dầu gội đầu có tinh chất dưỡng tóc hoặc thậm chí các sản phẩm tạo kiểu tóc khác nhau thật ra sản phẩm nào trong số những sản phẩm này cũng có chứa ít nhiều hỗn hợp các hóa chất có thể gây hại cho tóc. Đặc biệt nếu chúng ta sử dụng nó một cách thường xuyên, nó sẽ càng làm tổn thương tóc và da đầu yếu. Cố gắng giảm lượng tiêu thụ hoặc thử đổi sang sản phẩm có chiết xuất từ ​​thiên nhiên nó sẽ giúp giảm sự tích tụ hóa chất trên tóc và da đầu.

 

Ăn những thức ăn bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng thiết yếu

 

Nguyên nhân gây rụng tóc - 6 cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhấtCơ thể chúng ta cần thức ăn để nuôi dưỡng các bộ phận khác nhau. Kể cả tóc nữa, nếu bạn gái nào muốn mọc tóc nhanh mình khuyên bạn nên ăn trứng, thịt, cá, các loại hạt và ngũ cốc, bao gồm các loại thực phẩm như quả mọng. Những thực phẩm này chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng sẽ giúp tóc chúng ta mọc nhanh hơn và giúp chân tóc chắc khỏe.


Massage đầu tăng tuần hoàn máu.

 

Xoa bóp da đầu cách này kích thích hệ tuần hoàn dưới da đầu hoạt động tốt hơn. Do đó giúp chân tóc chắc khỏe, ít rụng tóc và giúp tóc mọc nhanh hơn.

 

Sử dụng tinh dầu

 

Nguyên nhân gây rụng tóc - 6 cách ngăn rụng tóc hiệu quả nhất


Một số loại tinh dầu có công dụng giúp ngăn ngừa rụng tóc, thúc đẩy sự phát triển của tóc như tinh dầu hương thảo, gỗ seda, hoa oải hương hoặc bạc hà, v.v. kết hợp với các loại dầu khác như dầu oliu, dầu dừa. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dầu gội ngăn rụng tóc tại bachhoathai.vn điển hình là dầu gội ngăn rụng tóc Bergamot, sản phẩm gội đầu tốt nhất hiện nay.

 

Đối với bất kỳ phụ nữ đang đối mặt với vấn đề này có thể tìm nguyên nhân và cải thiện bằng biện pháp trên. Đảm bảo rằng kết quả sẽ giúp giảm các triệu chứng rụng tóc và cũng giúp tóc mọc nhanh hơn.

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi