Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

6 kiểu tóc ngắn thời thượng phù hợp với từng dạng gương mặt

Ảnh bài viết 6 kiểu tóc ngắn thời thượng phù hợp với từng dạng gương mặt

Trong thời tiết nắng nóng như thế này chắc hẳn nhiều người muốn thay đổi diện mạo của mình từ tóc dài sang tóc ngắn sang chảnh vừa được tránh nóng, vừa được chiêm ngưỡng dung nhan, phong cáchTrang thông tin, hình ảnh, video về phong cách.
Các bài viết, tin tức, thảo luận liên quan đến phong cách.
mới. Và có 1 điều mà bạn cần lưu ý, đó là không phải kiểu tóc ngắn nào cũng thích hợp cho nhiều gương mặt khác nhau. Ai ai cũng yêu thích sắc đẹp, đặc biệt là phái nữ. Họ chỉn chu, kỹ lưỡng về mọi mặt chỉ để giúp bản thân tự tin và mạnh mẽ hơn. Bachhoathai sẽ giúp bạn tổng hợp 6 kiểu tóc ngắn phù hợp với từng dáng mặt thịnh hành hiện nay.


Vì sao chúng ta cần tìm hiểu hình dạng khuôn mặt mình trước khi lựa chọn 1 phong cách thời trang phù hợp nào đó?

Con gái mặt tròn hay mặt dài thường nghe mọi người nói rằng trang điểm, kiểu tóc, trang phục,… nên dựa vào hình dáng khuôn mặt. Hình dạng khuôn mặt lý tưởng là khuôn mặt trái xoan, kiểu tóc nào cũng phù hợp.


Đoán hình dạng khuôn mặt là gì?

Đoán hình dạng khuôn mặt đề cập đến việc đánh giá hình dạng của khuôn mặt của mình. Mọi người nên đánh giá hình dạng khuôn mặt trước khi thay đổi một phong cáchTrang thông tin, hình ảnh, video về phong cách.
Các bài viết, tin tức, thảo luận liên quan đến phong cách.
nào đó. Đây có thể là cơ hội để thử thách hình dạng mà bạn luôn cho rằng không phù hợp với mình. Ngoài ra, có thể có những cô gái thấy rằng kiểu tóc hiện tại của họ thực sự không phù hợp!


Có 6 loại hình dạng khuôn mặt

Nếu bạn muốn tìm một kiểu tóc phù hợp với hình dạng khuôn mặt của mình, điều quan trọng nhất là phải tìm được một hình dạng có thể làm cho hình dạng khuôn mặt của bạn gần với hình dạng kim cương “chiều dọc 3: chiều ngang 2”. Chiều dọc quá dài hoặc đường ngang quá dài. Để tạo sự cân bằng, hãy đảm bảo phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn khi chọn kiểu tóc và điều chỉnh hình dạng với khối lượng. Sửa đổi điểm yếu hoặc cháp nhận điểm yếu và củng cố điểm mạnh là điều quan trọng nhất.


Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan là hình dạng khuôn mặt lý tưởng, vốn đã là khuôn mặt cân đối nên có đặc điểm nổi bật là phù hợp với tất cả kiểu tóc. Người mẫu và nữ diễn viên được cho là chủ yếu có khuôn mặt trái xoan. Khuôn mặt trái xoan được định nghĩa là chiều dài từ lông mày đến cằm dài bằng độ ngang của khuôn mặt. Đặc điểm của khuôn mặt trái xoan là chỉ những đường nét trên khuôn mặt có chút vòng cung giống như quả trứng, có vòng cung từ cằm đến trán, tạo ấn tượng nhẹ nhàng, các đường nét trên khuôn mặt cũng giống như ba chiều. Đó là một khuôn mặt đẹp tạo cảm giác gầy. Hoặc nếu tỷ lệ độ dài từ chân tóc đến chân mày, từ chân mày đến đầu mũi, và từ chóp mũi đến xương hàm dưới là 1: 1: 1 thì còn được gọi là mặt trái xoan. Hình dạng khuôn mặt lý tưởng là khuôn mặt trái xoan, và hình dạng khuôn mặt là vũ khí lớn nhất, vì vậy kiểu tóc có thể làm nổi bật hình dạng khuôn mặt là điều nên làm nhất.


Khuôn mặt có tỉ lệ được ưa chuộng nhất
Khuôn mặt có tỉ lệ được ưa chuộng nhấtKhuôn mặt vuông

Khuôn mặt tứ giác là hình dạng khuôn mặt trong đó tỷ lệ giữa chiều dài ngang với chiều dài dọc của khuôn mặt là 2: 1. Hầu hết các vầng trán đều rộng, tạo cảm giác là người thân thiện và ấm áp. So với chiều dọc của khuôn mặt thì chiều ngang sẽ rộng hơn, trông khuôn mặt sẽ phẳng hơn so với mặt tròn. Ngoài ra, đường cằm rất ngắn như một đường thẳng, hai bên má lộ rõ ​​hơn. Gò má của khuôn mặt vuông vức, có chiều ngang từ trán đến gò má rộng hơn nên so với hàm dưới trông ngắn hơn. Vì khoảng cách rõ ràng giữa hai má, vòng cung tương đối nhỏ, nên trông trưởng thành hơn.


Gương mặt góc cạnh mạnh mẽ
Gương mặt góc cạnh mạnh mẽKhuôn mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim là một dạng khuôn mặt tam giác ngược, các đường nét trên khuôn mặt gần giống hình chữ T, đặc biệt là cằm nhô ra phía trước, bề ngang của trán nhỏ hơn một chút so với gò má, nhưng lại lớn hơn hàm. Nếu lông mày nhướng lên và chân tóc có điểm nhấn đẹp thì đó là khuôn mặt hình trái tim đích thực. Tỷ lệ co của khuôn mặt là 3: 2. Đặc điểm điển hình là trán rộng và cằm nhọn. Dáng mặt này nổi bật ở chỗ từ trán đến gò má khá rộng. những khuôn mặt khác xuống cằm, nó hẹp hơn và nhỏ hơn, giống với tỷ lệ của hình trái tim.


Gương mặt đáng yêu
Gương mặt đáng yêuKhuôn mặt dài

Những người có khuôn mặt dài. Hầu hết các khuôn mặt đều có chiều dài gấp đôi chiều rộng. Hộp sọ dài hơn giúp khuôn mặt dễ trông dài hơn. Khuôn mặt dài thường tạo ấn tượng về sự trưởng thành, hay nói cách khác, bạn dễ trông già hơn tuổi thật. Một trong những đặc điểm của khuôn mặt dài là “cằm nhọn và nhỏ”. Vì những người có khuôn mặt dài có cằm tương đối nhỏ, nên cũng có nhiều người có khuôn miệng nhỏ, trông khuôn mặt sẽ hẹp và thanh mảnh hơn. Tuy nhiên, những người có khuôn mặt dài thực sự góc cạnh hơn những người có khuôn mặt trái xoan, và họ là những khuôn mặt gần nhất với khuôn mặt trái xoan lý tưởng.


Gương mặt có chiều dài nổi trội
Gương mặt có chiều dài nổi trộiKhuôn mặt tròn

Đặc điểm của khuôn mặt tròn là tổng thể các đường nét trên khuôn mặt trông tròn trịa, thậm chí nếu không béo thì trông cũng có phần phổng phao. Những người có khuôn mặt tròn thường gây ấn tượng là trẻ con hoặc trẻ hơn tuổi thật của họ, và có thể dễ dàng được mô tả là khuôn mặt baby, dễ thương, thân thiện, vv... Những người có khuôn mặt tròn có xu hướng tạo ấn tượng là hiền lành và tốt bụng, và họ ít thích hợp với ấn tượng là người cá tính và gọn gàng. Đặc điểm của khuôn mặt tròn là độ dài của các đường dọc và ngang của khuôn mặt gần như bằng nhau. Những cô nàng mặt tròn có đặc điểm là các đường nét trên khuôn mặt bầu bĩnh. Đường nét khuôn mặt vòng cung, có thể tạo cho mọi người một ấn tượng trẻ trung và đáng yêu. Những cô nàng mặt tròn rất hợp với kiểu trang điểm và làm tóc dễ thương.


Gương mặt "bánh bao"
Gương mặt "bánh bao"Khuôn mặt tam giác

Khuôn mặt hình tam giác là hình dạng khuôn mặt có tỷ lệ chiều dài chiều ngang và chiều dọc là 2: 3. Chiều ngang của khuôn mặt hẹp và chiều dài của khuôn mặt dài nên dễ có vẻ ngoài chững chạc. Ngoài ra, do khuôn mặt rộng ở phần trên và hẹp ở phần dưới nên sẽ khiến khuôn mặt trông dài hơn. Hình tam giác ngược là chiều rộng (bề ngang) của trán, làm cho khuôn mặt trông mỏng và dài hơn, vì cằm nhọn làm cho khuôn mặt trông gầy hơn. Và nó có thể tạo cho mọi người ấn tượng về sự "mảnh mai" và "trí thức". Mặc dù má có độ cong nhất định nhưng cảm giác gò má sẽ thoáng hơn. Nó có hình dạng thon dần từ dưới tai đến cằm.


Gương mặt nhọn cá tính
Gương mặt nhọn cá tính6 kiểu tóc ngắn phù hợp với hình dạng khuôn mặt

Những kiểu tóc phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn là những kiểu tóc thoải mái, làm nổi bật lên cá tính của bạn.


Khuôn mặt trái xoan

Gương mặt thiên phú này phù hợp với hầu hết các kiểu tóc ngắn. Dù ngắn đến đâu, bạn cũng có thể cắt tất cả, dù là tóc bob, tóc ngang vai hay cắt ngắn cực ngầu.


Vừa dịu dàng, vừa phong cách
Vừa dịu dàng, vừa phong cáchKhuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông không nên cắt tóc ngắn qua dái tai, bởi vì nó sẽ làm cho khuôn mặt trông rộng hơn. Bạn nên thử cắt kiểu tóc bob ngắn. Tóc mái thưa hơi cụp xuống lông mày hoặc cắt tóc ngắn bằng có độ dài ngang cổ để tạo độ bồng bềnh cho mái tóc.


Chọn kiểu tóc phù hợp giúp cho khuôn mặt bớt góc cạnh hơn
Chọn kiểu tóc phù hợp giúp cho khuôn mặt bớt góc cạnh hơnKhuôn mặt hình trái tim

Hình dạng khuôn mặt này rất phù hợp cho việc cắt tóc ngắn. Tóc ngắn bồng bềnh sẽ giúp gò má bạn trông thon gọn hơn.


Hiền dịu nhưng không kém phần cá tính
Hiền dịu nhưng không kém phần cá tínhKhuôn mặt dài

Tóc bob và tóc ngắn ngang vai sẽ giúp bạn trông cá tính hơn bao giờ hết. Bạn có thể làm tất cả, có thể là rẽ ngôi giữa, uốn cụp, rẽ ngôi lệch sang trọng, hoặc cắt tóc mái dễ thương tô đậm thêm phần tóc ngắn xinh xắn đấy.


Tóc xõa ngang vai khiến bao chàng say nắng
Tóc xõa ngang vai khiến bao chàng say nắng


Khuôn mặt tròn

Tóc ngắn phù hợp giúp bạn tăng thêm độ dễ thương, lém lỉnh. Kiểu tóc ngắn lý tưởng cho kiểu khuôn mặt này là tóc ngắn ngang má hoặc ngang cằm một chút như kiểu tóc bob.


Đáng yêu và nhí nhảnh
Đáng yêu và nhí nhảnh


Khuôn mặt kim cương

Gương mặt cá tính giúp cho các kiểu tóc ngắn trở nên cá tính và mạnh mẽ hơn. Khuôn mặt bạn trông cân đối, hài hòa theo từng góc cạnh gương mặt.


Gương mặt "sắc bén" nhưng nhìn rất có phong cách khi đi kèm với tóc ngắn
Gương mặt "sắc bén" nhưng nhìn rất có phong cách khi đi kèm với tóc ngắn


Trên đây là 6 kiểu tóc ngắn mà bạn có thể tham khảo nhằm định hình phong cách cá nhân cho mình. Đừng quên theo dõi bachhoathai để có thêm những kiến thức phong cáchTrang thông tin, hình ảnh, video về phong cách.
Các bài viết, tin tức, thảo luận liên quan đến phong cách.
nhé!

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi