Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Kỹ thuật trang điểm để tăng tự tin từ chuyên gia Nong Chat, Chatchai Peangapichart Thái Lan

Ảnh bài viết Kỹ thuật trang điểm để tăng tự tin từ chuyên gia Nong Chat, Chatchai Peangapichart Thái Lan

Đối với vị chuyên gia đình đám Thái Lan Nong Chat, Chatchai Peangapichart, trang điểm là một cách để mang lại vẻ đẹp đặc biệt và biến nó thành sự quyến rũ độc đáo. Trang điểm giúp bạn trông trẻ đẹp hơn. Nó không giới hạn cho một giới tính cụ thể, nó dành cho tất cả mọi người. Mọi người thường hỏi kiểu trang điểm nào sẽ khiến họ trở nên xinh đẹp và câu trả lời là kiểu trang điểm nào khiến bạn cảm thấy tự tin hơn.


Nong Chat, Chatchai Peangapichart. Một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp và nhà sáng lập dòng mỹ phẩm đã có buổi hướng dẫn trang điểm cho các bạn nữ, bài viết này rất hữu dụng cho những ai nghĩ rằng trang điểm rất khó.

 

Kỹ thuật trang điểm để tăng tự tin từ chuyên gia Nong Chat, Chatchai Peangapichart Thái Lan5 Kỹ thuật trang điểm để tăng sự tự tin

 

Nếu bạn đang tìm kiếm các kỹ thuật trang điểm, từ chia sẻ của chuyên gia Nong Chat có 5 mẹo hôm nay để bạn thực hành sẽ giúp bạn trở thành thợ trang điểm tốt hơn hoặc đơn giản là để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.


Lựa chọn phong cách phù hợpĐầu tiên, chúng ta hãy xem cách bắt đầu quá trình trang điểm của bạn. Cách dễ dàng là tìm cảm hứng hoặc hình mẫu bạn muốn trở thành người như thế nào. Nhưng bạn cần nghĩ đến cấu trúc của khuôn mặt và màu da của bạn. Sau đó, bạn sẽ biết bạn có thể tiến gần đến hình mẫu của mình như thế nào. Đây là bước đầu tiên để tự yêu bản thân và khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.


Thứ hai, biết các đặc điểm khác biệt trên khuôn mặt của bạn để bạn biết những gì cần tăng cường hoặc che giấu. Tất cả chúng ta đều có điểm mạnh, điểm yếu và đặc điểm di truyền của riêng mình. Đây là những gì làm cho mỗi chúng ta khác nhau; hình dạng khuôn mặt của bạn, màu da của bạn hoặc thậm chí là loại da (da dầu, da khô hoặc da hỗn hợp).


Đừng quên rằng mỗi người đều có vẻ đẹp riêng của họ. Nó rất quan trọng. Chỉ có bạn mới biết được phong cách làm đẹp của chính mình.


Chọn dụng cụ trang điểm cần thiết


Kỹ thuật trang điểm để tăng tự tin từ chuyên gia Nong Chat, Chatchai Peangapichart Thái LanThứ ba, chọn đồ trang điểm cần thiết. Vì vậy, nhiều người luôn hỏi rằng mình cần chuẩn bị những dụng cụ gì để trang điểm đúng cách và với tư cách là một chuyên gia trang điểm, Nong Chat luôn trả lời rằng mình cần "mọi thứ".


Thành thật mà nói, nó sẽ phụ thuộc vào lối sống và sự nghiệp của bạn. Ví dụ, đối với học sinh, sinh viên, bạn có thể chỉ cần son dưỡng, phấn và phấn phủ, vì bạn vẫn còn là học sinh. Các sản phẩm cốt lõi mà bạn cần là sản phẩm chăm sóc da, phấn nền, chì kẻ mày, kẻ mắt, phấn má hồng và son môi. Bạn nên có tất cả những thứ này cho thói quen trang điểm hàng ngày của mình.


Trang điểm đúng cách


Có những bí quyết khi trang điểm. Bước đầu tiên là chuẩn bị cho làn da của bạn. Đừng quên rằng da mỗi người mỗi khác nhau. Vì vậy, bạn chăm sóc da như thế nào là điều quan trọng.


Bước 1: Chú trọng đến lớp nền


Kỹ thuật trang điểm để tăng tự tin từ chuyên gia Nong Chat, Chatchai Peangapichart Thái Lan


Bắt đầu với các sản phẩm dạng lỏng: Nước khoáng, Serum, Kem dưỡng ẩm, chống nắng, Lớp nền trang điểm, Kem che khuyết điểm & Kem nền.


Bước đầu tiên, thoa các sản phẩm lỏng hơn như nước khoáng và huyết thanh. Đây là sản phẩm dưỡng da cần thiết trước những lớp trang điểm tiếp theo. Sau đó, chúng ta tiếp tục đến kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, và đối với một số loại là lớp nền trang điểm. Hay sử dụng một lớp thật mỏng trên da.

Khi đã thoa lớp nền trang điểm, bạn hãy thoa kem che khuyết điểm và phấn nền. Bây giờ, làm thế nào để chọn kem che khuyết điểm phù hợp?


Mẹo chọn kem che khuyết điểm phù hợp với màu da của bạn


Một kỹ thuật đơn giản là thực hiện một mẫu thử hoặc kiểm tra sắc tố trên vùng da gần khuôn mặt của bạn. Một số người sử dụng mu bàn tay không đúng vì tay và mặt bạn quá xa nhau.

Chọn kem che khuyết điểm sáng hơn một màu so với màu da của bạn. Đối với những người có vết thâm dưới mắt, hãy sử dụng kem che khuyết điểm có tông màu hồng. Sắc tố hồng giúp che đi những vết thâm.


Để tăng thêm chiều sâu cho lớp trang điểm của bạn, hãy sử dụng phấn phủ hai tông màu. Nhẹ hơn ở trung tâm, tối dần khi bạn di chuyển ra ngoài.


Bước 2: Bổ sung thêm lớp trang điểm trong ngày


Để giữ cho lớp trang điểm của bạn luôn tươi mới, hãy sử dụng cùng một chiếc cọ và thường xuyên tô lại các sản phẩm như phấn mắt hoặc má hồng. Điều này sẽ giữ cho các sắc tố nổi bật.


Bước 3: Giữ lớp trang điểm


Kỹ thuật trang điểm để tăng tự tin từ chuyên gia Nong Chat, Chatchai Peangapichart Thái Lan


Vấn đề thứ ba bạn cần lưu tâm là chăm sóc cho lớp trang điểm của bạn trong ngày. Phải làm gì nếu bạn đang nơi có khí hậu nóng và hoạt động nhiều. Có một số mẹo để giữ lớp trang điểm như sau.

Mẹo để lau mồ hôi hoặc mỹ phẩm là giữa hai bên cánh mũi không được nhiều dầu. Nếu chúng bị nhờn, mặc dù các bộ phận khác vẫn ổn, nhưng khuôn mặt của bạn sẽ trông bóng dầu. Điều này rất quan trọng khi bạn ở bên ngoài. Không sử dụng giấy thấm hoặc khăn giấy để lau mặt vì mỹ phẩm có thể thoát ra khi gặp nhiệt độ cao. Hãy tìm chỗ mát hơn ngồi và sau đó dùng giấy thấm hoặc giấy ăn.


Nếu bạn muốn son môi của mình bền màu suốt cả ngày, thì nên mang theo son môi trong túi xách của mình. Son môi đậm và nhạt là khác nhau. Son môi sẫm màu hơn (màu đỏ) lâu trôi hơn. Nếu muốn đôi môi tươi tắn, bạn hãy dùng giấy tẩy trang nhỏ hoặc khăn giấy ướt để lau môi, sau đó thoa lại son. Khuôn mặt của bạn sẽ trông tươi tắn suốt cả ngày.


Trong một số trường hợp, cuộc sống của bạn có thể được cải thiện khi bạn có ngoại hình đẹp, tính cách tốt và tự tin. Trang điểm giúp bạn tự tin hơn, từ đó có thể mang đến những cơ hội mới. Mình muốn nói rằng trang điểm có thể quan trọng trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau vì thế hãy tìm hiểu nhiều hơn về trang điểm nhé.

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi