Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Chăm sóc da mặt đúng cách, có nên dùng trọn bộ kem dưỡng cùng thương hiệu?

Ảnh bài viết Chăm sóc da mặt đúng cách, có nên dùng trọn bộ kem dưỡng cùng thương hiệu?

Sử dụng các sản phẩm dưỡng da tốt không chưa đủ, chúng ta cần có thêm một thói quen chăm sóc da thật đúng cách để giúp làn da của mình đẹp hơn ngay bây giờ và cả trong tương lại. Trong bài viết này, mình xin giải thích thêm về tầm quan trọng của việc duy trì thói quen chăm sóc da và có nên sử dụng trọn bộ sản phẩm chăm sóc da và kem dưỡng da cùng thương hiệu không, mời bạn cùng tham khảo.

 

Chắn sóc da đúng cách có lợi ích gì?


Chăm sóc da mặt đúng cách, có nên dùng trọn bộ kem dưỡng cùng thương hiệu?

      

Nó giúp làn da của bạn luôn trong tình trạng tốt: Mỗi ngày làn da của mình phải gánh chịu rất nhiều tác động dù nắng hay mưa, nóng hay lạnh da mình cũng bị ảnh hưởng , vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho làn da của bạn sáng và ở trạng thái tốt. Một thói quen hiệu quả có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá, điều trị nếp nhăn và giúp giữ cho làn da của bạn trông đẹp nhất.

      

Da của bạn sẽ trông trẻ trung hơn: Khi bạn già đi, các tế bào của da chuyển hóa chậm hơn, làm cho da trông xỉn màu và kém rạng rỡ hơn. Sử dụng dòng sản phẩm chăm sóc da chất lượng có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết để cơ thể thay thế chúng bằng các tế bào mới hơn, trẻ trung hơn.

  

Phòng ngừa dễ hơn sửa chữa: Ngăn ngừa các vấn đề về da dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn so với việc cố gắng khắc phục chúng trong tương lai. 

      

Giúp bạn tự tin hơn: Khi làn da của bạn trông đẹp hơn, bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn về bản thân và tự tin hơn.


Phương pháp chăm sóc da đúng cách là gì?

 

Chăm sóc da mặt đúng cách, có nên dùng trọn bộ kem dưỡng cùng thương hiệu?


Hãy hình thành một thói quen chăm sóc da với các sản phẩm cần thiết dưới đây để có được làn da đẹp hơn mỗi ngày:

 

  • Sản phẩm rửa mặt:  Rửa mặt nhẹ nhàng bằng sản phẩm dành riêng cho da mặt như sữa hoặc sáp rửa mặt. Nếu da bạn là da khô hãy chọn sản phẩm rửa mặt không có cồn , nếu là da dầu thì chọn sữa rửa mặt có độ PH thấp.


  • Toner: Phục hồi da bằng nước hoa hồng và toner nghe có vẻ khá xa lạ, những bước này cũng rất cần thiết để da được thư giãn và phục hồi tốt hơn.


  • Kem dưỡng da: Nên sử dụng kem dưỡng có thành phẩm dưỡng ẩm mỗi khi rửa mặt. Đây là những sản phẩm quan trọng giúp da phục hồi sau một ngày dài chịu nhiều tổn thương.


  • Kem chống nắng: Ngay cả khi kem dưỡng da đã có chứa chất chống nắng bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng riêng cho cả mặt và toàn thân. Chỉ số chống nắng tốt nhất bắt buộc là SPF 30.         


  • Tẩy tế bào chết: Tẩy tế bào chết cũng rất cần thiết để giúp da thông thoáng, giảm bít tắc giúp da thẩm thấu được nhiều tinh chất hơn. Không cần tẩy tế bào chết liên tục, trung bình 1 tuần hai lần là đủ.

 

Chăm sóc da mặt đúng cách, có nên dùng trọn bộ kem dưỡng cùng thương hiệu?


Có nên sử dụng trọn bộ kem dưỡng chăm sóc da cùng thương hiệu?

 

Chăm sóc da mặt đúng cách, có nên dùng trọn bộ kem dưỡng cùng thương hiệu?


Câu trả lời là nên! bằng những lý do dưới đây chị em sẽ cảm thấy dùng trọn bộ chăm sóc da sẽ có nhiều lợi ích hơn rất nhiều.

 

1. Giúp tiết kiệm hơn

 

Các sản phẩm dưỡng da được nghiên cứu và sản xuất theo tiêu chuẩn khác nhau. Mỗi sản phẩm trong bộ đảm nhiệm một vai trò không chồng lấn lên nhau và cũng không thiếu. Đôi khi trong một sản phẩm còn có nhiều tác dụng, giải quyết nhiều vấn đề trong một, không cần phải kết hợp thêm gây lãng phí đôi khi còn khiến da bị kích ứng vì không phải sản phẩm của bất kỳ hãng nào cũng phù hợp với làn da của chị em và nhất là những làn da nhạy cảm. Vì vậy, chị em cần sáng suốt trong việc lựa chọn mỹ phẩm nhé.


2. Một công thức vừa đủ không dư thừa

 

Mỗi hãng mỹ phẩm có công thức chăm da khác nhau, vì thế việc kích ứng khi dùng nhiều sản phẩm khác nhau  là điều khó tránh khỏi, bắc buộc bạn phải bỏ một trong số đó. 

 

Ví dụ, trong trường hợp chăm sóc da nhờn có mụn, nhiều hãng chọn cách cấp ẩm cho da với quan điểm à là da bị dầu mất nước. Có hãng thì cho rằng nguyên nhân là da bị bít tắt do quá nhiều dầu, phát triển sản phẩm của mình theo hướng loại bỏ tế bào da chết làm thông thoáng lỗ chân lông. Thực tế, sản phẩm của hãng nào cũng tốt nhưng nếu chọn kết hợp hai hãng cùng lúc sẽ gây phản tác dụng.


3. Thuận tiện hơn


Trọn bộ sẽ có đầy đủ các sản phẩm từ rửa mặt, dưỡng da,..chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn, sử dụng theo từng sản phẩm trong bộ sẽ mang lại kết quả tốt nhất, thuận tiện dễ dàng hơn.Nếu tự lựa chọn kết hợp, sẽ có nhiều thành phần bạn không kiểm soát được rất dễ gặp dị ứng làm da xấu hơn. 

 

Chăm sóc da mặt đúng cách, có nên dùng trọn bộ kem dưỡng cùng thương hiệu?


Hãy tự hình thành chăm sóc da đúng cách và lựa chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp với da mặt mình nhất, khuyến khích bạn nên sử dụng trọn bộ sản phẩm dưỡng da để an toàn, thuận tiện và tiết kiệm hơn. Và nôi hỏi ý kiến người bán hoặc chuyên gia nếu muốn kết hợp nhiều thương hiệu mỹ phẩm cùng lúc nhé.

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi