Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Phân biệt mã vạch barcode và mã QR code – Cách check mã vạch trên điện thoại

Ảnh bài viết Phân biệt mã vạch barcode và mã QR code – Cách check mã vạch trên điện thoại

Mã vạch ở khắp mọi nơi. Ngày nay có mã vạch trên thuốc men, vòng đeo tay bệnh nhân, thẻ lên máy bay và thẻ hành lý, sản xuất các cụm phụ như bảng mạch và linh kiện, phụ tùng ô tô, tài liệu và tệp trong các văn phòng luật và hành nghề y tế, vé xem phim, hòa nhạc và sự kiện thể thao,…ở khắp mọi nơi.


Khi công nghệ này mới ra đời, bạn chỉ có thể tìm thấy mã vạch trên hàng tạp hóa và các mặt hàng tiêu dùng, và trong những ngày đó, khi mã vạch không quét được, đó là một sự bất tiện. Giờ đây, mã vạch đang thực hiện những vai trò quan trọng hơn nhiều, khi mã vạch không quét hoặc quét không chính xác, nó có thể nguy hiểm đến tính mạng. Đây là lý do tại sao việc kiểm tra chất lượng mã vạch là rất quan trọng. Những điều này được thực hiện như thế nào?


Phân biệt mã vạch Barcode và mã QR code


Phân biệt mã vạch barcode và mã QR code – Cách check mã vạch trên điện thoại


2 loại mã vạch chúng ta thấy nhiều nhất hiện nay là mã vạch và mã QR, cả hai đều khá quan trọng trong đối với cả doanh nghiệp người sản xuất sản phẩm và người tiêu dùng sản phẩm.


Mã vạch (barcode)


Được phát triển vào năm 1952. Nó có 2 loại, 1 dimensional và 2 dimensional có thể quét và truy xuất dữ liệu. Nó là một cách lưu trữ các con số ở định dạng in và máy tính có thể hiểu được dựa trên công nghệ Mã Morse. Mã vạch được sắp xếp theo chiều dọc của các đường thẳng song song (theo phiên bản tiêu chuẩn).


Mã vạch được các cửa hàng sử dụng kiểm kê hàng hóa, để theo dõi bệnh nhân, chỉ trong trường hợp dịch vụ cho thuê xe hơi để theo dõi vị trí của xe trong trường hợp có hành lý của hãng hàng không,…

 

Mã QR code


Mã QR được phát triển vào năm 1994, muộn hơn so với mã vạch nên nó có nhiều cải tiến hơn.


Mã QR chỉ có duy nhất một loại mã 2D hoặc biểu diễn dữ liệu in có thể được quét để truy xuất dữ liệu cũng dựa trên công nghệ mã morse. Nó có nhiều dữ liệu lưu trữ hơn so với mã vạch có thể nói đây là một dạng mã vạch được cải tiến để rút gọn diện tích thể hiện do được sắp xếp từ các chấm vuông trên các ô vuông. Mã QR cũng được sử dụng rộng rãi ngày nay cho các dịch vụ thanh toán UPI và không dùng tiền mặt. Chúng có thể được sử dụng trong trường hợp nhận dạng và cũng được sử dụng để chia sẻ ảnh, video và các tệp khác,…


Hướng dẫn quét mã vạch bằng điện thoại


Một câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều ở đây là “làm cách nào để quét mã vạch bằng điện thoại?” Từ quản lý hàng tồn kho của doanh nghiệp đến nhận thức của người tiêu dùng, có rất nhiều cách để sử dụng công nghệ quét mã vạch; Ngoài ra, có các ứng dụng máy quét mã vạch tiện lợi có sẵn cho cả điện thoại iphone IOS và cả Android


Giải pháp quét mã vạch di động cho phép bạn biến bất kỳ máy tính bảng hoặc điện thoại di động nào thành tiện ích quét mã vạch. Hơn nữa, một số ứng dụng này có thể gửi dữ liệu đến một nền tảng dễ dàng truy cập - cho phép người dùng làm việc cùng nhau để duy trì tính chính xác của dữ liệu của họ. Người tiêu dùng cũng có thể sử dụng tính năng quét mã vạch của ứng dụng để tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến sản phẩm họ muốn mua. 


Icheck Scanner dành cho Iphone IOS


Phân biệt mã vạch barcode và mã QR code – Cách check mã vạch trên điện thoạiĐây là ứng dụng quét được cả mã vạch và mã QR tiện lợi cho Iphone IOS với rất nhiều tính năng


  • Truy xuất thông tin sản phẩm, sau khi quét thành công ứng dụng sẽ cung cấp cho bạ thông tìn về xuất xứ, nguồn gốc, giả cả,…của sản phẩm.


  • Hiển thị các đánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm đồng thời bạn cũng có thể tự đánh giá về sản phẩm hiện có. Đây là nguồn thông tin quan trọng để bạn lựa chọn có nên sử dụng sản phẩm không.


  • Đồng thời bạn cũng có thể được cung cấp thêm nhiều tin tức về thị trường, như cầu người dùng qua ứng dụng này.


Chỉ cần tải ứng dụng từ Appstore và làm theo hướng dẫn là bạn có thể sử dụng thành thạo ứng dụng Icheck trên điện thoại IOS.

 

ScanLife Barcode & QR Reader dành cho Android

 

Phân biệt mã vạch barcode và mã QR code – Cách check mã vạch trên điện thoại


Đây là ứng dụng dành cho Android có thể quét bất kỳ mã vạch và mã QR nào sẽ nhanh chóng cung cấp toàn bộ các thông tin về sản phẩm đó bao gồm giá cả, nguồn gốc xuất xứ và các bài đánh giá và thậm chí còn cung cấp cho bạn danh sách các cửa hàng địa phương để bạn mua hàng.


Lưu tất cả hoạt động quét của bạn trong lịch sử của bạn và thích các sản phẩm để lưu vào mục yêu thích.


Tải ứng dụng từ CH Play của android và làm theo hướng dẫn để sử dụng ứng dụng check mã vạch hoặc mã QR mà bạn muốn.

 

Mã vạch có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp tuy nhiên với người tiêu dùng mã vạch giúp bạn tin tưởng sản phẩm hơn khi mua hàng nhưng cũng không cần quá quan trọng trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm. Thay vào đó bạn hãy quan tâm nhiều đến mức độ uy tín của nhà phân phối và những phản hồi đánh giá từ người dùng trước đó để làm căn cứ quyết định có nên mua hay không mua sản phẩm đó. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi