Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Kỹ thuật chạy bước nhỏ Mini Step để bảo vệ, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ảnh bài viết Kỹ thuật chạy bước nhỏ Mini Step để bảo vệ, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Hầu hết, công việc khiến bạn phải ngồi im một chỗ nên việc tích tụ mỡ lâu ngày sẽ dẫn bạn béo phì. Kiên trì luyện tập thể thao là một việc rất quan trọng trong quá trình giảm cân. Nhưng chỉ có một số ít người có đủ thời gian cho việc luyện tập khoảng 2-3h đồng hồ. Vì vậy, thuốc giảm cân Thái Lan là một trong những biện pháp hữu hiệu đi kèm với khoảng thời gian luyện tập thể dục khá ngắn giúp bạn có vóc dáng hơn cả mong muốn. Hãy cùng bachhoathai tìm hiểu chi tiết bài tập mang tên Mini stepper nhé!


Mini stepper (Chạy bước nhỏ) là gì?

Mini stepper có thể gọi là chạy bước ngắn. Đó là một bài tập chạy bổ trợ chuyên môn cực hiệu quả trong bộ môn chạy thể dục. Khi thực hiện bộ môn này, bạn sẽ thực hiện những bước chạy ngắn, tức là những bước ngắn này chỉ bằng ½ chiều dài bàn chân.

Có 2 phương pháp tập luyện cho bộ môn này là chạy tại chỗ hoặc chạy bước nhỏ di chuyển trong sân vườn... Có những thiết bị, dụng cụ hỗ trợ khá tốt cho bạn trong bộ môn cardio này.

Thiết bị hỗ trợ tập luyện chạy bước nhỏ
Thiết bị hỗ trợ tập luyện chạy bước nhỏ


Hiện nay, Mini stepper là bài tập mà hầu hết các vận động viên điền kinh chuyên nghiệp tập luyện mỗi ngày. Đây cũng là bộ môn chạy quan trọng được sử dụng phổ biến vì lợi ích mà nó đem lại không hề nhỏ.


Lợi ích của Mini stepper

Có lẽ, nhiều bạn vẫn chưa hiểu hết tác dụng rất tốt cho sức khỏe của Mini Stepper. Bạn có thể tập luyện ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào...Hoặc có thể bạn đang làm một việc gì khác mà vẫn có thể tập luyện chạy bước nhỏ.


Cải thiện sức bền

Nhiều người đều biết rằng phương pháp chạy bộ là một trong những phương pháp hữu hiệu mà đơn giản để rèn luyện sức khỏe. Thật sự, rèn luyện được sức bền tức là tăng khả năng kiên trì của bản thân. Nếu sức khỏe được gia tăng thì chắc chắn năng lượng tích cực của bạn được gia tăng. Vì đây là bộ môn bổ trợ nhưng công dụng của Mini Stepper mang lại khá nhiều cho sức khỏe.


Gia tăng độ linh hoạt của các khớp xương

Những khớp cơ của bạn sẽ hoạt động linh hoạt và dẻo dai hơn. Đặc biệt là cổ chân. Thư giãn gân cốt của bạn sau những ngày làm việc mệt mỏi.


Tăng cường hoạt động lưu thông của máu

Bài tập Mini Stepper giúp cơ thể nóng lên một cách nhanh chóng. Khi cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, sự tuần hoàn máu sẽ được diễn ra nhanh chóng, thúc đẩy lượng máu lưu thông. Tránh được tình trạng đột quỵ và các bệnh liên quan đến tuần hoàn máu.


Chạy bước nhỏ rất đơn giản mà tốt cho sức khỏe
Chạy bước nhỏ rất đơn giản mà tốt cho sức khỏe


Kỹ thuật Mini Stepper

Lợi ích của Mini Stepper khá cao. Việc chạy đúng kỹ thuật là cách giúp bạn tối đa hóa của chạy bước nhỏ đem lại.


Tư thế khi chạy

Điều này là một trong những yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến sự thành công của bài tập. Khi ban chạy, phải đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và mắt hướng về phía trước.

Bạn nên duy trì tư thế này trong suốt quá trình luyện để đảm bảo tính chuẩn xác tư thế. Lưu ý không nhìn xuống phía dưới, tránh vẹo cột sống.


Nhịp thở

Nguyên tắc hít thở là bạn hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Việc này sẽ giúp bạn hấp thụ được nhiều oxy hơn, tránh được các bụi bẩn từ không khí vào phổi.


Các kỹ thuật chạy

  • Bước 1: Tư thế chuẩn bị đã được hướng dẫn chi tiết
  • Bước 2: Tiếp đất là bạn bước một chân bất kỳ lên phía trước
  • Bước 3: Tạo đà, bạn dùng sức của các ngón chân để đẩy bản thân về phía trước

Bạn nên đánh tay và chân kết hợp cùng nhau để tạo sự thăng bằng cho cơ thể.


Kỹ thuật khi chạy bước nhỏ là điều hết sức quan trọng
Kỹ thuật khi chạy bước nhỏ là điều hết sức quan trọng


Lưu ý khi thực hiện Mini Stepper

Tập luyện gì cũng sẽ có một vài điểm cần lưu ý để giúp bài tập được diễn ra suôn sẻ hơn.

  • Trang phục: Bạn hãy chọn những trang phục có độ co giãn và đàn hồi tốt
  • Khởi động trước khi bắt đầu: Một bài khởi động nhẹ nhàng khoảng 7-10 phút có thể giúp bạn trong việc làm ấm cơ thể, tránh bị chuột rút trong quá trình thực hiện.
  • Uống nước: Đừng quên uống nước khi tập sẽ giúp cơ thể bạn được làm mới, tiếp thêm lượng nước đã sử dụng trong quá trình.
  • Lịch luyện tập phù hợp: Không cần quá nhiều thời gian, chỉ khoảng 3-5 buổi chạy trong 1 tuần là đủ. Mỗi buổi chạy chỉ cần 20 – 30 phút đã làm bạn tiêu hao được kha khá Calo.


Lưu ý khi thực hành chạy bước nhỏ
Lưu ý khi thực hành chạy bước nhỏ


Nếu bạn muốn giảm béo nhanh chóng và hiệu quả hơn thì việc kết hợp giữa Mini Stepper và thuốc giảm cân Thái Lan là một trong những phương pháp tốt nhất cho bạn. Hãy theo dõi bachhoathai để cập nhật nhiều thông tin hay nhé!

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi