Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Axit ascorbic, Vitamin C, Acid L-ascorbic

Ảnh bài viết Axit ascorbic, Vitamin C, Acid L-ascorbic

Tên gọi khác:

Vitamin C,L-Ascorbic Acid,Vit C


Thông tin tổng quan


  • Hoặt động tốt nhất với nồng độ 5%-20%
  • Tăng cường khả năng sản xuất Collagen cho da
  • Làm mờ vết nám, đốm nâu
  • Nếu được sử dụng dưới kem chống nắng, nó sẽ tăng cường khả năng bảo vệ khỏi tia cực tím
  • Cực kỳ không ổn định và rất dễ bị oxy hóa khi có ánh sáng hoặc không khí
  • Chỉ ổn định trong các dung dịch với nước nếu pH nhỏ hơn 3,5 hoặc trong các công thức không chứa nước
  • Sự kết hợp giữa Vitamin E, C tạo sức mạnh tổng hợp và cung cấp khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng
  • Thành phần Axit ferulic tăng gấp đôi hiệu quả bảo vệ quang của Vit C + E và giúp ổn định Vit C
  • Serum C có thể gây ngứa ran nhẹ trên da nhạy cảm


Sự kết hợp giữa Vitamin C + Vitamin E giúp tăng khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng
Sự kết hợp giữa Vitamin C + Vitamin E giúp tăng khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng
Axit ascorbic (Vit C) là một thành phần được ví như là siêu sao hạng A, nhưng trước khi đi sâu vào nó, chúng ta hãy xem nhanh Vit C đến từ đâu. 

Vào thế kỷ 18, các thủy thủ nhận thấy rằng nếu họ ăn nhiều trái cây họ cam quýt sẽ giúp ngăn ngừa bệnh scorbut (một căn bệnh gây chảy máu nướu răng và những ảnh hưởng khác) do thiếu Vit C gây ra. Vào thời điểm đó, họ không biết nó có tác dụng gì bên trong trái cây họ cam quýt. Các nhà khoa học chỉ tìm ra được Vitamin C là gì vào những năm 1930.  


Kể từ đó, nó đã được nghiên cứu rất nhiều, một loại vitamin có những lợi ích sức khỏe to lớn không chỉ cho cơ thể mà còn cho làn da của chúng ta. Đó là chất chống oxy hóa hòa tan trong nước chính trong mô của chúng ta và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phức tạp tạo ra một số collagen mới làm săn chắc da. 


Trà xanh giúp ngăn chặn oxy hóa.
Trà xanh giúp ngăn chặn oxy hóa.
Vì vậy rất tốt khi có nhiều Vit C trong cơ thể và da của chúng ta, nhưng cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra nó (thực tế thú vị là một số loài động vật, như chuột có thể!), chúng phải được hấp thu hoàn toàn từ các nguồn bên ngoài. Ví dụ như trái cây họ cam quýt, nho đen, ớt đỏ hoặc ổi là những thực phẩm giàu Vit C tuyệt vời mà bạn nên ăn thường xuyên. 

Và còn một điều khác hấp thụ các sản phẩm giàu Vitamin C không thúc đẩy hàm lượng Vitamin C trên da của chúng ta chúng ta. Ngoài ra khi ánh nắng mặt trời chiếu vào hoặc khi chúng ta đối mặt với môi trường ô nhiễm, khói bụi cũng làm giảm hàm lượng Vitamin C trong da của chúng ta. 


Nhưng có một tin tốt ! bôi một số loại kem hoặc serum Vit C lên da của chúng ta thực sự hiệu quã cho việc bảo vệ và chăm sóc làn da. 

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu cụ thể nó tác động đến làn da chúng ta như thế nào ?


Đặc điểm Vitamin C trong các loại mỹ phẩm


1. Tăng cường chất chống oxy hóa và bảo vệ tia cực tím một cách tuyệt vời

Nhiều nghiên cứu cho thấy da động vật được điều trị bằng acid ascorbic ít bị đỏ da hơn ( ban đỏ), ít tế bào cháy nắng hơn và giảm hình thành khối u sau khi tiếp xúc với tia cực tím.

Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng serum Vit C vào buổi sáng dưới lớp kem chống nắng của bạn (không phải thay thế hoàn toàn cho kem chống nắng). Để được bảo vệ tốt hơn nữa, hãy chọn serum có chứa Vit E vì nó tăng gấp đôi đặc tính bảo vệ vốn có của Vit C. Và khoan đã vẫn có thể còn tốt hơn nữa: Axit ferulic tăng gấp đôi khả năng bảo vệ da của Vit C + E. 


Tác động tiêu cực của tia cực tím (UV) với làn da.
Tác động tiêu cực của tia cực tím (UV) với làn da.
Vậy nên bộ ba Vit C + E + Ferulic acid này mới thực sự hiệu quả . Nếu bạn đang muốn bảo vệ làn da của mình khỏi tia UV (và bạn nên làm như vậy nếu bạn muốn có làn da đẹp trong thời gian dài), bạn nên thử một loại kem hoặc serum có chứa bộ ba ma thuật này. (điều này được phát hiện bởi nhà nghiên cứu người Mỹ, Sheldon Pinnell vào năm 2005 và Skinceuticals CE Ferulic Serum là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có chứa cả ba hoạt chất.)


2. Giúp da tạo ra collagen mới

Collagen là cấu trúc rất phức tạp nhưng điều quan trọng nhất cần biết về nó là nó giống như cột của một cái lều mà lớp da được trải trên nó. Nó giúp giữ cho làn da của chúng ta săn chắc và không có nếp nhăn. Nếu cái cột yếu ớt thì cái lều sẽ xiêu vẹo. Cái cọc chắc chắn cho lều đẹp và vững chắc trở lại. Điều này cũng tương tự với collagen trong da của chúng ta.Trong một sản phẩm chăm sóc da,thực ra Vitamin C nó không thực sự hữu ích (nó có một số đặc tính dưỡng ẩm, nhưng không phải là đặc tính kỳ diệu xóa nếp nhăn). Nhưng thay vào đó vitamin cTrang thông tin, hình ảnh, video về vitamin c.
Các bài viết, tin tức, thảo luận liên quan đến vitamin c.
giúp tăng cường sản xuất collagen cho làn da của bạn. Và Vit C có thể làm được điều đó.

 Trong một nghiên cứu từ năm 1999, huyết thanh 10% Vit C (Cellex-C) đã được chứng minh là làm giảm nếp nhăn khi thoa trong thời gian 3 tháng. Một vài năm sau, một nghiên cứu khác sử dụng kem 5% Vit C trong thời gian 6 tháng cho thấy sự cải thiện về độ ẩm của da, nếp nhăn, đốm nâu và mật độ da.


Giúp làn da của bạn tạo thêm collagen Vit C là một trong số rất ít thành phần được chứng minh là làm được như vậy trong các nghiên cứu. Một thành phần quá tốt đúng không ?


3. Làm mờ dần các đốm nâu

Các đốm nâu hoặc, sắc tố da rất khó để làm mờ chúng chỉ với việc chăm sóc da. Nhưng Vit C có thể giúp bạn. Để hình thành các đốm nâu, cơ thể cần một loại enzyme (chất hỗ trợ các phản ứng hóa học trong cơ thể chúng ta) gọi là tyrosinase. Vit C hoạt động bằng cách ức chế enzym này nên các đốm nâu làm chúng thể hình thành. 


Đốm nâu, sắc tố da
Đốm nâu, sắc tố da
4. Cực kỳ không ổn định, rất dễ bị oxy hóa

Nếu bạn đã từng dùng serum có thành phần Vit C nguyên chất và bạn không sử dụng hết trong một hoặc hai tháng, bạn sẽ nhận thấy rằng nó thay đổi màu sắc và bắt đầu chuyển sang màu nâu. 

Có một số mẹo và thủ thuật giúp ổn định Vit C. pH thấp (dưới 3,5pH) hoặc các thành phần không chứa nước. 


Ngoài ra, một số thành phần khác cũng giúp ích, như axit ferulic, glutathione, axit xitric hoặc natri metabisulfite. Tất cả những điều này đều được thể hiện trong các nghiên cứu nhằm giúp giải quyết các vấn đề ổn định của Vit C. 


Ngoài ra giữ các loại mỹ phẩm khỏi không khí và ánh sáng là điều cực kỳ quan trọng. . 

Nhưng dù có bảo vệ tốt đến đâu, các sản phẩm Vit C chỉ có thể được sử dụng khoảng ba tháng sau khi mở nó nếu không có các thành phần bảo quản. 


5. Khó thẩm thấu vào da

Nó có thể hòa tan trong nước nhưng da của chúng ta lại ưa thích những thứ hòa tan trong dầu. Điều này làm cho có một chút khó khăn để Vit C thực sự hấp thu vào da của bạn. Nhưng tin tốt là độ pH thấp (dưới 3,5pH) sẽ giải quyết được vấn đề, vì vậy hãy tìm mua các loại serum Vit C có ghi rằng chúng có độ pH phù hợp, hoặc các công thức không chứa nước. 


6. Lượng Vit C cao có thể gây kích ứng da nhạy cảm

Hơi ngứa ran là điều khá bình thường nhưng nếu da của bạn nhạy cảm, dễ bị bệnh rosacea (ửng đỏ da) thì loại vit C có nồng độ mạnh (trên 10%) có thể không dành cho bạn. Bạn biết đấy, nếu có một số ưu điểm lớn thì cũng sẽ có một số nhược điểm. 


Vit C có thể gây kích ứng da
Vit C có thể gây kích ứng da

Vit C tuyệt vời đến mức bạn nên dùng thử ít nhất một lần và xem phản ứng của da như thế nào. Nó phù hợp với làn da của người này nhưng lại không hợp với một vài người khác, bạn không bao giờ biết chắc chắn cho đến khi bạn thử nó !!!


Nếu bạn vẫn ở đây, xin chúc mừng! Bây giờ bạn là một chuyên gia thực sự về “Vitamin C”. 

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi