Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Camellia Sinensis Leaf Extract (Chiết xuất trà xanh)

Ảnh bài viết Camellia Sinensis Leaf Extract (Chiết xuất trà xanh)


Thông tin nhanh


  • Trà xanh là một trong những thành phần tự nhiên được nghiên cứu nhiều nhất;
  • Các phần hoạt động được gọi là polyphenol, hay chính xác hơn là catechin (EGCG là catechin dồi dào nhất và hoạt động mạnh nhất);
  • Có thể có sự khác biệt lớn về chất lượng giữa các chất chiết xuất từ ​​trà xanh. Loại tốt chứa 50-90% catechin (và thường làm cho sản phẩm có màu nâu và có mùi đặc biệt);
  • Trà xanh được chứng minh là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, chống tia cực tím, chống viêm, chống ung thư và kháng khuẩn;
  • Do những đặc tính tuyệt vời này, trà xanh là một lựa chọn tuyệt vời để chống lão hóa và chữa các bệnh về da bao gồm bệnh trứng cá đỏ, mụn trứng cá và viêm da dị ứng;


Chiết xuất trà xanh (Camellia Sinensis Leaf Extract)

 

Camellia Sinensis Leaf Extract (Chiết xuất trà xanh)



Uống nước trà xanh hoặc dùng để đắp lên mặt là những ý tưởng tuyệt vời. Dưới đây là những lý do tại sao bên sử dụng trà xanh để chăm sóc da.

 

Lý do đầu tiên trà xanh không chỉ có những thành phần tốt mà còn được nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Theo bác sĩ. Leslie Baumann trà xanh là một trong những chất chống oxy hóa được nghiên cứu nhiều nhất. Một báo cáo tóm tắt nghiên cứu năm 2015 về trà xanh cho biết có khoảng 6000 bài báo nghiên cứu về chủ đề này hiện có trong PubMed (cơ sở dữ liệu nghiên cứu của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ).


Trước khi đi sâu vào sức mạnh kỳ diệu của trà xanh, chúng ta nên biết rằng các thành phần hữu ích nhất của trà được gọi là polyphenol và thậm chí chính xác hơn là catechin. Có bốn loại chính: loại dồi dào và hoạt động mạnh nhất, siêu sao thực sự được gọi là EGCG (EpiGalloCatechin Gallate). Những chất quan trọng khác là ECG (EpiCatechin Gallate), GCG (GalloCatechin Gallate) và EGC (EpiGallo Catechin), nhưng cũng có một số hoạt chất khác trong trà xanh.


Để có thể thực sự đánh giá hiệu quả của một sản phẩm trà xanh dr. Baumann nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải biết hàm lượng polyphenol trong chiết xuất được sử dụng. Có thể có sự khác biệt lớn về chất lượng giữa các chiết xuất trà xanh khác nhau tùy thuộc vào khí hậu, mùa, tuổi của lá và cách nó được trồng. (Bạn biết đấy, nó giống như quả cà chua bạn mua vào giữa mùa hè tươi ở chợ so với quả cà chua bạn mua vào giữa mùa đông từ một siêu thị lớn, và nó đã được chọn hoàn toàn chưa chín ở nửa còn lại của từ cách đây không lâu, chúng có vị hoàn toàn khác nhau).


Theo báo cáo tóm tắt nghiên cứu năm 2015, một chiết xuất trung bình chỉ chứa 10% catechin, trong khi Tiến sĩ Todorov của trang web smartskincare.com viết khoảng 25% (so với chỉ 4% trong trà đen). Tiến sĩ Leslie Baumann cho biết trong cuốn sách Da liễu Mỹ phẩm của mình rằng chiết xuất trà xanh chất lượng tốt phải chứa 50-90% catechin và chất lượng cao có màu nâu và có mùi đặc trưng. Vì vậy, nếu bạn tình cờ nhìn thấy một sản phẩm trà có màu xanh lục có màu nâu và có mùi giống như trà đặc biệt, đó là một sản phẩm chất lượng.


Vậy là bạn đã biết rằng không phải tất cả các chất chiết xuất từ ​​trà xanh đều được sản xuất như nhau và loại nào là tốt. Hãy cùng xem những sức mạnh kỳ diệu đó.

 

Camellia Sinensis Leaf Extract (Chiết xuất trà xanh)


Trà xanh là chất chống oxy hóa & bảo vệ tia cực tím tuyệt vời

 

Các polyphenol trong trà xanh là chất chống oxy hóa mạnh, đã được chứng minh. Điều đó tốt vì chúng giúp bảo vệ làn da của chúng ta chống lại những thứ nhỏ bé không tốt đẹp được gọi là các gốc tự do có sẵn để phá hủy collagen săn chắc, rất tốt đẹp trong da của chúng ta.

Các nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh làm giảm tia cực tím gây kích ứng da và mẩn đỏ (nó được gọi là ban đỏ) và giảm số lượng tế bào cháy nắng. Bạn nên sử dụng sản phẩm trà xanh dưới lớp kem chống nắng vào buổi sáng.

 

Chống ung thư

 

Điều này một phần đến từ đặc tính chống oxy hóa và chống tia cực tím nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng trà xanh không chỉ mang lại một số lợi ích “bề ngoài” cho da mà còn thực sự là một chất bảo vệ sức khỏe. Nó có thể ức chế sự phá hủy DNA và thậm chí kích hoạt một số enzyme giúp sửa chữa DNA. Nhờ đó, nó rất hữu ích để ngăn ngừa ung thư da loại không phải u ác tính. Vì vậy, đặc biệt nếu các yếu tố nguy cơ ung thư da của bạn cao (da trắng, tiền sử ung thư da trong gia đình, mắt xanh hoặc xanh lá cây, bỏng nắng trong quá khứ, một số loại nốt ruồi), thì việc đưa trà xanh vào chăm sóc da là điều tuyệt vời nên làm.

 

Chống viêm

 

Viêm là một quá trình quan trọng, là một phản ứng sinh học, bảo vệ để chống lại những điều không tốt đẹp xảy ra với cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, da chúng ta bị viêm quá nhiều cũng không tốt: nó đẩy nhanh quá trình lão hóa và cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh về da (mụn trứng cá và bệnh trứng cá đỏ là những ví dụ phổ biến nhất). Các catechin trong trà xanh không chỉ là chất chống oxy hóa đáng kinh ngạc mà chúng còn có khả năng chống viêm kỳ diệu. Điều này làm cho trà xanh trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho làn da nhạy cảm, bệnh trứng cá đỏ hoặc dễ bị mụn trứng cá.

 

Chống vi khuẩn


Điều này có lẽ ít được biết đến nhất, nhưng trà xanh cũng cho thấy các đặc tính chống vi khuẩn đầy hứa hẹn chống lại một số vi khuẩn không tốt. Đặc tính này làm cho trà xanh trở nên tuyệt vời hơn đối với làn da bị mụn. Chúng tôi có thể tìm thấy hai kết quả nghiên cứu đầy hứa hẹn cho thấy kem dưỡng da trà xanh 2% có hiệu quả để điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình. Ngoài ra viêm da cơ địa.


Camellia Sinensis Leaf Extract (Chiết xuất trà xanh)


Một số nghiên cứu về trà xanh được công khai


  • Tạp chí Der Deutschen Dermatologischen Gesellschaft, Tập 13 (8) - Ngày 1 tháng 8 năm 2015, Trà xanh trong da liễu - tin đồn và sự thật
  • Hội thảo về Y học và Phẫu thuật Da, Tập 27 (3) - Ngày 1 tháng 9 năm 2008, Phương pháp Tiếp cận Tự nhiên để Quản lý ảnh chụp
  • Liệu pháp Da liễu, Tập 26 (3) - Ngày 1 tháng 5 năm 2013, Việc sử dụng chiết xuất trà xanh trong các công thức mỹ phẩm: không chỉ là một hoạt chất chống oxy hóa.
  • Nghiên cứu và Công nghệ Da, Tập 15 (3) - Ngày 1 tháng 8 năm 2009, Tác dụng bảo vệ của chiết xuất trà xanh đối với quá trình ức chế lão hóa
  • Archives of Biochemistry and Biophysics, Volume 508 (2) - Ngày 15 tháng 4 năm 2011, Trà xanh ngăn ngừa ung thư da không hắc tố bằng cách tăng cường sửa chữa DNA
  • Thuốc oxy hóa và tuổi thọ tế bào, Tập 2012 (2012) - Ngày 26 tháng 6 năm 2012 Cơ chế bảo vệ của Polyphenol trong trà xanh trong da
  • Tạp chí Thuốc trong Da liễu: JDD, [2009, 8 (4): 358-364], Hiệu quả của kem dưỡng da trà xanh 2% tại chỗ trong mụn trứng cá nhẹ đến trung bình.
Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi