Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Top thực phẩm và các chất bổ sung giúp cải thiện độ đàn hồi cho da

Ảnh bài viết Top thực phẩm và các chất bổ sung giúp cải thiện độ đàn hồi cho da

Da là cơ quan lớn nhất bao phủ toàn bộ cơ thể của chúng ta. Nó được làm từ 2 lớp chính: lớp hạ bì, bên trong và lớp biểu bì, lớp bên ngoài. Khi chúng ta già đi, các mô của chúng ta bắt đầu mất đi sự tập trung của collagen, sợi đàn hồi và chất béo và điều này dẫn đến mất độ đàn hồi của da. 


Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc mất elastin, chẳng hạn như chúng ta: Thiếu hụt dinh dưỡng, môi trường ô nhiễm và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Nếu bạn muốn khôi phục độ đàn hồi của mình, có một số chất bổ sung có thể giúp bạn đạt được điều đó.


Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm và chất bổ sung có thể giúp bạn khôi phục độ đàn hồi của da:


1. Nước

 

Top thực phẩm và các chất bổ sung giúp cải thiện độ đàn hồi cho da


Bạn có thể đã nghe điều này hàng triệu lần, nhưng thực sự nước rất cần thiết. Khi bạn không uống đủ nước, da sẽ bị mất nước và gây mất elastin. Hãy chắc chắn rằng bạn uống rất nhiều nước.


2. Chất chống oxy hóa

 

Top thực phẩm và các chất bổ sung giúp cải thiện độ đàn hồi cho da


Bạn có thể tăng cường sản xuất collagen bằng cách tiêu thụ thực phẩm giàu axit béo omega-3 và vitamin A, B, C và E. Bắt đầu tiêu thụ nhiều cá hồi, cá mòi, các loại hạt, rau xanh như cải bẹ, bơ, dầu ô liu và uống trà matcha. Ngoài ra, hãy thử bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin C như dâu tây, kiwi, quả việt quất và đu đủ.


3. Collagen

 

Top thực phẩm và các chất bổ sung giúp cải thiện độ đàn hồi cho da


Collagen tăng cường độ đàn hồi cho làn da của bạn bằng cách giúp các tế bào da liên kết với nhau. Bổ sung một nguồn collagen chất lượng cao vào chế độ ăn uống của bạn để khôi phục độ đàn hồi cho làn da của bạn. Nếu bạn ăn chay trường, bạn có thể thử protein đậu nành hoặc đậu đen.


Ngoài ra có các dòng thực phẩm cung cấp collagen như viên uống collagen hoặc sữa collagen để bạn dung nạp ngay từ bây giờ.


4.     Các loại thảo mộc

 

Top thực phẩm và các chất bổ sung giúp cải thiện độ đàn hồi cho daĐể tăng độ đàn hồi cho làn da của bạn và có làn da trong sáng, hãy bắt đầu sử dụng các loại thảo mộc mạnh mẽ như quế, bạc hà, ngò, nha đam (lô hội) và rau mùi. Tất cả những loại thảo mộc này rất giàu khoáng chất sẽ giúp nuôi dưỡng làn da của bạn.


5. Axit hyaluronic

 

Top thực phẩm và các chất bổ sung giúp cải thiện độ đàn hồi cho da


Vai trò chính của axit hyaluronic là duy trì độ ẩm cho da và nó được tìm thấy tự nhiên trong mô liên kết của da. Ngoài việc sử dụng các sản phẩm dành cho da có chứa axit quan trọng này, hãy thử kết hợp các loại thực phẩm có chứa axit này trong chế độ ăn uống của bạn. 


Một số thực phẩm có chứa HA (Axit Hyaluronic) là: atisô, khoai lang, rau lá xanh, nước hầm xương và thực phẩm làm từ đậu nành. Một điều quan trọng khác cần nhớ là cũng bao gồm các loại trái cây họ cam quýt vì chúng ức chế sự phân hủy HA trong cơ thể chúng ta.


Dùng mỹ phẩm chăm sóc da nhiều đến mấy cũng không bằng việc dung nạp tự nhiên nhất. Nếu dung nạp các chất dinh dưỡng tốt cho da càng sớm thì khi đến thời điểm tuổi tác nhất định bạn sẽ ít gặp các vấn đề về da hơn. Không phụ thuộc quá nhiều mỹ phẩm tổng hợp, dùng các sản phẩm tác động từ bên trong như viên uống hoặc trà luôn tốt hơn các sản phẩm chăm sóc bên ngoài.


Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi