Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Cách kiểm tra số đăng ký FDA của từng loại mỹ phẩm

Ảnh bài viết Cách kiểm tra số đăng ký FDA của từng loại mỹ phẩm

Mỹ phẩm kém chất lượng được coi là sản phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe do chứa nhiều hóa chất, thành phần mà nhiều người dùng phải cẩn thận khi sử dụng. Mỹ phẩm được FDA chứng nhận có giá trị trên toàn thế giới. Quy trình kiểm duyệt của FDA “sàng lọc” những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất và giúp mọi người sử dụng sản phẩm an toàn, hiệu quả và giảm thiểu rủi ro cho sức khỏe. 


Bách Hóa Thái sẽ chia sẻ với bạn cách dễ dàng để kiểm tra xem sản phẩm mình mua có thực sự được chứng nhận FDA hay không nhé!


Các loại mỹ phẩm là gì?


Cách kiểm tra số đăng ký FDA của từng loại mỹ phẩm


Trước đây, các loại mỹ phẩmTrang thông tin, hình ảnh, video về mỹ phẩm.
Các bài viết, tin tức, thảo luận liên quan đến mỹ phẩm.
được xếp loại chia theo nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể của người tiêu dùng thành 3 nhóm sau:


Mỹ phẩm tổng hợp


Đây là nhóm mỹ phẩm không chứa chất độc hại hoặc chất cần kiểm soát đặc biệt. Do đó, không cần phải có số đăng ký trong khung của FDA. 


Ví dụ các mỹ phẩm phổ biến như: Dầu gội, dầu dưỡng tóc, sữa dưỡng thể, kem dưỡng da, phấn mắt, bút kẻ mắt, chì kẻ lông mày, má hồng , son môi, phấn nền, phấn bột , xà phòng thanh, sữa rửa mặt, dưỡng thể, chất khử mùi, sơn móng tay, Mousse và gel vuốt tóc… 


Mỹ phẩm cần kiểm soát


Đây là nhóm mỹ phẩm đòi hỏi phải sử dụng cẩn thận vì nó có thể chứa một số chất ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe người tiêu dùng. Mặc dù trong khung FDA không có số đăng ký nhưng các nhà sản xuất vẫn phải thông báo chi tiết cho cơ quan chức năng trước khi bắt đầu sản xuất hoặc trước khi nhập khẩu. Nhóm sản phẩm này cần được kiểm tra an toàn trước khi được phân phối đến tay người tiêu dùng.


Ví dụ như: Băng vệ sinh, tã trẻ em và người lớn, khăn giấy, khăn ướt, phấn rôm, phấn nước,  kem chống nắng , dầu gội có chứa các chất trị gàu như Kẽm pyrithione, pyroctone olamine và Climbasol.


Mỹ phẩm được kiểm soát đặc biệt


Nhóm mỹ phẩm này có chứa chất được kiểm soát đặc biệt, có rủi ro cao cho người dùng phải được giám sát và đăng ký công thức trước. Khi công thức đã được chứng nhận và đăng ký thành công sẽ nhận được một mã số FDA cho phép sản xuất và nhập khẩu để phân phối chính thức.


Ví dụ về mỹ phẩm được kiểm soát đặc biệt như: Kem đánh răng, nước súc miệng, chỉ nha khoa florua, nước súc miệng cetylpyridinium chloride , sản phẩm uốn/duỗi  tóc, sản phẩm nhuộm tóc, tẩy trắng/Chỉnh sửa màu tóc, sản phẩm nhuộm tóc có chì Acetate… 


Luật FDA liên quan đến mỹ phẩm ngày nay


Hiện nay, các loại mỹ phẩm cần kiểm soát đã được thay đổi thành mỹ phẩm được kiểm soát đặc biệt kể từ năm 2008. Đối với mỹ phẩm đã được bán trước đó phải gửi các chi tiết của sản phẩm cho FDA để kiểm tra trước khi đăng ký chứng nhận. Hồ sơ chi tiết bao gồm các thông tin sau:


1. Tên thương hiệu.

2. Tên sản phẩm.

3. Loại mỹ phẩm hoặc mục đích sử dụng.

4. Tất cả các thành phần sắp xếp theo thứ tự nồng độ giảm dần và ghi rõ % cho các thành phần mà FDA đã chỉ định thuộc danh mục chất được kiểm soát. Tên của tất cả các chất phải có trong danh mục do FDA quy định.

5. Người chịu trách nhiệm / đơn vị đóng gói / nhà sản xuất.


Khi mọi thông tin được thông qua đánh giá của FDA thì đơn vị sản xuất sẽ nhận mã thông báo gồm 10 chữ số cho sản phẩm đó. Dãy số bao gồm 10 chữ số mà FDA đã phê duyệt có thể giải thích ý nghĩa như sau:


Cách kiểm tra số đăng ký FDA của từng loại mỹ phẩm


  • 2 số đầu là nguồn gốc tỉnh sản xuất.
  • Chữ số thứ ba cho biết sản phẩm là hàng tự sản xuất, nhập khẩu hay xuất khẩu.
  • Chữ số thứ 4 và thứ 5 là năm thông báo chi tiết sản phẩm.
  • Các chữ số thứ 6 đến 10 là dãy số thứ tự được nhận phê duyệt thông báo trong năm của sản phẩm.


Ví dụ: 10-1-65-99999 nghĩa là:


  • 10 có nghĩa là thông báo chi tiết ở Bangkok.
  • 1 có nghĩa là sản xuất.
  • 65 có nghĩa là được thông báo vào năm 2022.
  • 88888 đề cập đến số biên nhận 88888 và được phát hành vào năm 2022.


Số thông báo là một số gồm 10 chữ số cho biết mặt hàng mỹ phẩm đã thông qua phê duyệt thông báo chi tiết theo yêu cầu của pháp luật. Sản phẩm này được FDA chứng nhận đã qua kiểm soát và kiểm định trước khi tiến hành sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu và phân phối đến tay khách hàng. 


Cách kiểm tra số thông báo của FDA về mỹ phẩm


Cách kiểm tra số đăng ký FDA của từng loại mỹ phẩm


Hiện tại, chính phủ và các cơ quan kiểm soát đã xác định rằng mã thông báo 10 chữ số là một thông số cần thiết phải được ghi rõ trên nhãn sản phẩm, để người tiêu dùng có thể kiểm tra thông tin của sản phẩm đó. Mọi người có thể tìm kiếm thông tin của sản phẩm đó thông qua cơ sở dữ liệu của FDA hoặc trên trang web  https://oryor.com/check-product-serial.


Chỉ cần nhập dãy số có 10 chữ số trên sản phẩm là có thể tra cứu ngay. Qua đó sẽ hiển thị thông tin nhà sản xuất, loại sản phẩm và nhiều thông tin quan trọng khác để người tiêu dùng tự kiểm tra. Điều này đóng vai trò quan trọng giúp đảm bảo rằng sản phẩm bạn chọn mua đã được chứng nhận an toàn để sử dụng cho sức khỏe.

 

Đây là một cách đơn giản để các thành viên của Bách Hóa Thái kiểm tra xem sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm mà mình muốn sử dụng có an toàn hay không. Đảm bảo sau khi sử dụng không ảnh hưởng đến sức khỏe thì các nàng có thể yên tâm sử dụng. Làn da và cơ thể của chúng ta rất mong manh và cũng rất quan trọng. Không nên tùy tiện sử dụng bất cứ sản phẩm gì mà không được đảm bảo. Vì thời gian chữa bệnh khắc phục hậu quả vừa tốn tiền vừa tốn thời gian.


Cách kiểm tra số đăng ký FDA của từng loại mỹ phẩm mà Bách Hóa Thái chia sẻ hoàn toàn miễn phí không tốn kém, nên các nàng nhớ sử dụng nhé!

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi