Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Cách chọn kem nền

Ảnh bài viết Cách chọn kem nền

Kem nền là một loại mỹ phẩm rất quan trọng. Đặc biệt với những cô gái có vấn đề về da vì nó sẽ giúp che giấu các nếp nhăn trên mặt giúp da mặt mịn màng. 

Sử dụng một một thương hiệu nổi tiếng vẫn chưa chắc là sự lựa chọn chính xác, nó vẫn sẽ không làm cho da của bạn đẹp và mịn màng mà còn phản tác dụng. 


Nó có thể biến màu da mặt trở nên nổi bật và không đồng nhất với mày da ở phần cổ. Không ai muốn sử dụng kem nền như vậy cả. Vì vậy, hôm nay, hãy xem những bí mật của việc chọn một loại kem nền phù hợp với màu da và không làm cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn.1. Chọn phù hợp với loại da của bạn. 

Cho dù kem nền hay các sản phẩm da khác nếu bạn biết tình trạng da của bạn sẽ giúp chọn sản phẩm da phù hợp hơn

- Da khô: Chọn một loại kem thứ cấp có chứa vitamin A và E làm thành phần chính vì nó sẽ giúp bổ sung độ ẩm cho da. chỉ sử dụng một lớp mỏng để tránh tắc nghẽn lỗ chân lông.

- Da dầu: Nên chọn công thức không chứa dầu vì nó sẽ không tạo độ bóng cho mặt và giúp che giấu nếp nhăn tốt 

- Da hỗn hợp: Nên được sử dụng để giữ ẩm cho da nhưng khi sử dụng, hãy tập trung vào phần da kho hơn là phần da dầu.2. Chọn loại kem nền theo nhu cầu

- Phải là một loại thích hợp để mang theo sử dụng trong ngày.

- Kem nền dạng lỏng (Liquid Foundation) là một loại phấn nền dạng lỏng, dễ tan không đậm đặc như phấn nền, độ che phủ đủ thích hợp để sử dụng hàng ngày .

- Kem nền dạng nén (Cream Foundation ). Độ che phủ rất cao, thích hợp cho các ứng dụng trang điểm đòi hỏi sự hoàn hảo, như đám cưới, lễ cưới ....


3. Không so sánh màu kem nền với màu tay,

Mọi người khi khi kiểm tra mỹ phẩm, họ có xu hướng thoa một lớp mỏng nên da tay. Nhưng thực tế màu sắc của khuôn mặt và bàn tay không bằng nhau Do đó, nếu bạn muốn màu chính xác khớp với khuôn mặt, vui lòng thoa lên da cổ hoặc hàm.


4. Đừng quên màu trên cổ. 

Ngay cả khi kem nền có màu sắc tương đồng với da mặt cũng đừng quên nhìn vào màu cổ. Sử dụng kem nền phù hợp với cả hai sẽ tạo nên sự hài hòa.5. Chọn màu tối hơn mặt. 

Đây là một mẹo đơn giản để người mới chọn nền tảng phù hợp. Hãy thử so sánh hai màu nền gần với màu da. Và chọn màu tối hơn da, Khi sử dụng, nếu bạn vẫn chưa đủ chắc chắn sử dụng loại kem lỏng để tùy chỉnh màu sắc tốt hơn so với nem dạng nén.


Đối với bất kỳ người phụ nữ nào vẫn còn bối rối, không biết nên chọn thương hiệu nào. Cố gắng sử dụng các mẹo ở trên.

Nên sử dụng phấn nền để che các nếp nhăn. Không cần phải sử dụng toàn bộ khuôn mặt chỉ cần đủ để che các khuyết đểm, nếp nhăn. Sử dụng quá nhiều phấn nền da mặt trở nên nóng dễ bị nhờn và nguy cơ bị mụn.


Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi