Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

7 thói quen đắp mặt nạ sai lầm bạn nên dừng lại và thay đổi

Ảnh bài viết 7 thói quen đắp mặt nạ sai lầm bạn nên dừng lại và thay đổi

Đắp mặt nạ là một trong những hoạt động yêu thích của các cô gái để cải thiện làn da của mình, bởi vì nó là một cách chăm sóc da dễ dàng. Ngày nay, mặt nạ có đa dạng rất nhiều loại và cũng dễ mua. Nhưng có thể các quý cô chưa biết nếu đắp mặt nạ sai cách nó không những làm giảm đi hiệu quả của mặt nạ mà còn khiến làn da của chúng ta tồi tệ hơn. Vậy như thế nào là đắp mặt nạ sai cách, tìm hiểu ngay 7 thói quen đắp mặt nạ sai lầm dưới đây hãy dừng lại và thay đổi nhé. 1. Không làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ


7 thói quen đắp mặt nạ sai lầm bạn nên dừng lại và thay đổi


Nhiều bạn trẻ có thể quên điểm quan trọng này, đó là không làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ là một phương pháp rất sai lầm. Bởi vì thay vì dưỡng da mặt có thể sẽ tạo thêm bụi bẩn và tắc nghẽn trên da là nguyên nhân chính gây ra mụn. Do đó, trước khi đắp mặt nạ các cô gái Đừng quên rửa mặt sạch trước để dưỡng chất sâu và phát huy hết giá trị của tinh chất trong mặt nạ.


2. Đắp mặt nạ quá lâu


7 thói quen đắp mặt nạ sai lầm bạn nên dừng lại và thay đổiĐây là một câu chuyện mà cách chị em thường bị nghĩ nhầm là để lâu thêm một chút thì da mặt sẽ đẹp hơn. Nhưng có thể bạn đã sai lầm, đắp mặt nạ lâu ngày. Nó sẽ khiến làn da của chúng ta trở nên tồi tệ và thiếu độ ẩm. Vì tấm mặt nạ sẽ hút hết độ ẩm của da, vì vậy  mặt nạ nên được áp dụng theo thời gian ghi trên nhãn trên bao bì. Và nên lột mặt nạ khi hết thời gian sử dụng đừng để nó quá lâu!


3. Bỏ qua bước dưỡng da sau khi đắp mặt nạ


7 thói quen đắp mặt nạ sai lầm bạn nên dừng lại và thay đổi


Mặc dù đắp mặt nạ là cách chăm sóc da chuyên sâu, chị em phụ nữ có thể hiểu rằng chỉ cần đắp mặt nạ là đủ, nhưng bạn có biết rằng… chỉ đắp mặt nạ thôi thì chưa đủ để dưỡng da như giảm mụn, giảm thâm nám, giảm nếp nhăn. Do đó, sau mỗi lần đắp mặt nạ nên tiếp tục dưỡng da bằng kem dưỡng da hoặc serum để da được chăm sóc đủ chất.


4. Không đọc hướng dẫn trước khi sử dụng


7 thói quen đắp mặt nạ sai lầm bạn nên dừng lại và thay đổi


Có thể nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết rằng từng thương hiệu của mask sheet. Có các bước sử dụng và tính năng khác nhau. Nếu bạn không đọc nhãn cẩn thận, bạn có thể không đạt được các mục tiêu mà chúng tôi đã dự định. Thêm vào đó, nếu sử dụng mặt nạ sai cách, nó có thể gây dị ứng, nổi mụn, thậm chí là kích ứng da. Vì vậy, trước khi sử dụng mặt nạ, các quý cô nên đọc kỹ nhãn sản phẩm và quy trình sử dụng mặt nạ.


5. Đắp lại miếng mặt nạ đã sử dụng


7 thói quen đắp mặt nạ sai lầm bạn nên dừng lại và thay đổi


Sử dụng lại mặt nạ đã được sử dụng, có thể bạn muốn tiết kiệm tiền nhưng thực tế đó là một cách rất sai lầm. Hoặc nghĩ rằng mặt nạ có thể được sử dụng lại, nó sẽ chỉ khiến tình trạng da trở nên tồi tệ hơn. Vì mặt nạ đã qua sử dụng sẽ mất hết chất lượng và đặc tính. Đây cũng có thể là ổ chứa vi trùng và vi khuẩn, vì vậy nên bỏ mặt nạ đã đắp rồi, không cần phải giữ nó lại và sử dụng nó một lần nữa!


6. Quá lạm dụng mặt nạ dạng kem


7 thói quen đắp mặt nạ sai lầm bạn nên dừng lại và thay đổiNhiều người thích thoa tinh chất còn sót lại trong gói mặt nạ, tận dụng để thoa lên da sau kho đắp mặt nạ xong vì nghĩ rằng, thoa nhiều kem sẽ nuôi dưỡng da mặt tốt hơn. Nhưng đó là cách làm sai lầm, bời vì tinh chất trong mặt nạ chứa các thành phần cực mạnh có thể gây kích ứng trên da mặt.


7. Rửa mặt ngay sau khi đắp mặt nạ xong


7 thói quen đắp mặt nạ sai lầm bạn nên dừng lại và thay đổi


Sau khi đắp mặt nạ sẽ có cảm giác dính, các bạn gái có thể cảm thấy khó chịu trên da, nên chọn rửa mặt ngay sau khi đắp mặt nạ xong. Nhưng làm như vậy sẽ ngay lập tức loại bỏ tất cả các tinh chất đang dần thẩm thấu trên da sau khi đắp mặt nạ. Tốt nhất bạn nên để tinh chất hoặc mặt nạ dạng kem để dưỡng chất thẩm thấu vào da. Và chỉ rửa lại khi hướng dẫn sử dụng dòng mặt nạ bạn đang dùng có ghi yêu cầu.


Qua bài viết này, mình chỉ khuyên các bạn rằng ai đã vô tình làm phạm vào những thói quen đắp mặt nạ sai lầm trên thì nên dừng lại và thay đổi ngay lập tức để chăm sóc da đúng cách và tốt cho sức khỏe của da hơn.


Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi