Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

5 sai lầm làm khô tóc khi thời tiết nắng nóng

Ảnh bài viết 5 sai lầm làm khô tóc khi thời tiết nắng nóng

Không chỉ da, thời tiết nắng nóng gay gắt thế này ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trên cơ thể trong đó có tóc. Ngay cả việc ngồi trong phòng điều hòa để giải nhiệt trong giai đoạn cũng là tác nhân khiến mái tóc gặp phải tình trạng khô cứng nhiều hơn. Nếu không được chăm sóc cẩn thận, tóc có thể bị xơ, hư tổn, khô, nứt nẻ và thiếu sức sống. Kết quả là tóc bết lại, khó tạo kiểu và nhìn không đẹp mắt. Muốn có một mái tóc khỏe mạnh trong thời tiết nắng nóng này? Hãy tránh một số sai lầm sau đây.


1.   Gội đầu mỗi ngày


5 sai lầm làm khô tóc khi thời tiết nắng nóng


Hơi nóng, khói bụi, mồ hôi và dầu thừa khiến nhiều người muốn gội đầu mỗi ngày trong thời tiết nắng nóng. Nghe có vẻ có lý, nhưng đây lại trở thành một trong những sai lầm phổ biến khiến tóc trở nên khô xơ, xơ xác trong thời tiết nắng nóng. Việc gội đầu thường xuyên sẽ khiến tóc bạn tiếp xúc với nhiều hóa chất hơn từ dầu gội và dầu xả. Các phương pháp điều trị khác nhau, cũng làm tăng tốc độ loại bỏ dầu tự nhiên, làm cho tóc của bạn khô và dễ gãy rụng. Trong thời tiết nắng nóng này, mặc dù luôn phải làm sạch những vết mồ hôi bẩn nhưng chúng ta gội đầu bao nhiêu lần là thích hợp, thay đổi từ gội ngày này sang gội cách ngày luân phiên để kéo dài tuổi thọ của tóc chắc khỏe hơn.


2.   Thường xuyên sấy tóc bằng nhiệt độ cao


5 sai lầm làm khô tóc khi thời tiết nắng nóng


Sự gấp gáp, chúng ta phải hoàn thành công việc trong thời gian rất ngắn. Nhiều chị em sau khi gội đầu thường muốn tóc khô nhanh bằng cách sử dụng nhiệt độ cao và gió mạnh để sấy tóc thường xuyên. Nhưng nhiệt từ máy sấy lấy đi độ ẩm của tóc, khiến tóc chúng ta trở nên khô, giòn và dễ gãy, gặp vấn đề về tóc chẻ ngọn rất khó tạo kiểu. Cách tốt nhất là bạn nên để tóc khôTrang thông tin, hình ảnh, video về tóc khô.
Các bài viết, tin tức, thảo luận liên quan đến tóc khô.
tự nhiên hoặc có thể dùng gió mát để làm khô, việc này có thể làm chậm nhưng về lâu dài sẽ giúp tóc bạn khỏe mạnh.


3.   Tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời


5 sai lầm làm khô tóc khi thời tiết nắng nóng


Nếu các bạn nữ trong cuộc sống thường ngày phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đây có thể là thủ phạm khiến mái tóc của chúng ta trông không được khỏe mạnh. Vì tia cực tím từ ánh nắng mặt trời sẽ làm tổn thương lớp biểu bì ngoài cùng của đầu và tóc, khiến tóc bạc màu và khô, xẹp. Vì vậy, mỗi khi ra nắng, các bạn gái nên tìm cách chống nắng như đội mũ trong bóng râm, sinh hoạt cẩn thận khi ra ngoài trời, đồng thời sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da đầu, vì điều này sẽ giúp giảm thiểu nguyên nhân gây rụng tóc. Tóc bị ánh nắng tấn công trong thời tiết nắng nóng này.


4.   Để tóc bị gàu


5 sai lầm làm khô tóc khi thời tiết nắng nóng


Nhiều người đang phải đối mặt với vấn đề tóc bị gàu vì thời tiết nắng nóng. Nhưng không phải ai cũng để ý và muốn thực hiện loại bỏ gàu một cách nghiêm túc. Một số người bỏ bê nó vì họ xem nó như một vấn đề nhỏ. Nhưng thực chất gàu là một trong những nguyên nhân chính gây rụng tóc. Vì vậy, khi thấy gàu, chúng ta nên sử dụng ngay dầu gội trị gàuTrang thông tin, hình ảnh, video về trị gàu.
Các bài viết, tin tức, thảo luận liên quan đến trị gàu.
để giải quyết triệt để vấn đề hoặc hỏi ý kiến bác sĩ da liễu để điều trị. Bởi vì để lâu có thể khiến tóc mình xấu đi, nhiều gàu, tất nhiên bạn càng hỏi nhiều vấn đề khác nhau.

 

5.   Buộc tóc quá chặt


5 sai lầm làm khô tóc khi thời tiết nắng nóng


Thời tiết nóng nực như chúng ta, phụ nữ nào cũng muốn tìm một kiểu tóc thật nhẹ nhàng và thoải mái. Để mát mẻ hơn u hướng buộc tóc là điều được nhiều người thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, việc bó quá chặt có thể gây hại cho sức khỏe của tóc. Độ căng khiến tóc trở nên mỏng manh, dẫn đến tóc khôTrang thông tin, hình ảnh, video về tóc khô.
Các bài viết, tin tức, thảo luận liên quan đến tóc khô.
và hư tổn trong thời tiết nắng nóng. Gợi ý là nếu bạn muốn buộc tóc thoải mái, hãy thử đổi từ dây chun buộc chặt sang buộc tóc hoặc thắt nơ, nó sẽ giúp giảm ma sát và giúp tóc bóng khỏe lâu dài.


Thời tiết nắng nóng là một trong những nguyên nhân khiến tóc chúng ta bị khô xơ và hư tổn, bết rít khó tạo kiểu, dễ phát sinh. Nếu bạn muốn tránh những vấn đề này, hãy thử thay đổi một số thói quen sinh hoạt để kéo dài mái tóc khỏe mạnh về lâu dài.

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi