Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Kuman Thong là gì? Giải mã bí ẩn về quỷ linh nhi Kuman thong Thái Lan

Ảnh bài viết Kuman Thong là gì? Giải mã bí ẩn về quỷ linh nhi Kuman thong Thái Lan

Thái Lan là đất nước có tín ngưỡng phật giáo thứ 2 trên thế giới, vì có đến 95% dân số theo đạo phật nên đất nước này lưu hành rất nhiều loại bùa chú khác nhau,… Trong đó Kuman Thong là loại bùa chú khá nổi tiếng được phát triển từ câu chuyện dân gian Thái. Gần đây lại có khá nhiều tin tức kinh hoàng liên quan đến Kuman Thong, gây hoang mang dư luận vậy Kuman Thong là gì? Những bí ẩn về quỷ linh nhi Thái Lan sẽ được giải mã ngay trong bài viết này.


Kuman Thong là gì?


Kuman Thong là gì? Giải mã bí ẩn về quỷ linh nhi Kuman thong Thái Lan

Kuman Thong là gì? Giải mã bí ẩn về quỷ linh nhi Kuman thong Thái Lan


KumanThong là thần hộ mệnh cho gia chủ được lưu truyền từ dân gian của người Thái (đây là hình thức mê tín, không liên quan đến phật giáo).


Theo tiếng phạn, Kumanthong là cậu bé (Kuman) có sức mạnh tâm linh, toàn thân dát vàng (Thong). Nếu là cô bé thì gọi là Kumari.


Kuman Thong xuất phát từ linh hồn của đứa trẻ chết trong bụng mẹ, gọi là vong tròn, người có phép thuật đem linh hồn của đứa trẻ đó về nuôi dưỡng khi còn nhỏ.


Kuman Thong (quỷ linh nhi) có nguồn gốc từ một người đàn ông Khun Chang Khun Phaen. Khi đó Khun Phaen bắt được rằng người vợ đang mang thai của anh ta đã nghĩ đến việc đầu độc mình để tự sát, do đó anh giết vợ và moi thi thể của đứa con trai trong bụng mẹ sấy khô rồi dát bằng vàng lá ngọc, bọc trong một miếng vải rồi nuôi linh hồn của nó. Điều này quá trái đạo đức và bất hợp pháp.


Có truyền thuyết kể rằng, về sau để nuôi một Kuman Thong các sư thầy đến nghĩa trang tìm các thi thể người phụ nữ đang mang thai chưa mất quá 21 ngày, thực hiện nghi lễ mổ xác trẻ sơ sinh trong bụng mẹ và rang trước bình minh cho khô hoàn toàn và sau đó sơn mài và mạ vàng toàn bộ. Sau này, các điều kiện văn hóa xã hội đã thay đổi nhiều hơn. Không thể tạo ra vàng nhi từ một xác chết trẻ em thật, do đó, quy trình tạo vàng nhi đã được sửa đổi.

 

Người thờ Kuman thong phải nuôi nấng nó như con của mình, cho ăn, cho uống, mặc quần áo, sắm đồ chơi và tất cả từ suy nghĩ đến hành động của bạn với Kuman thong phải là thật tâm để em không bị buồn, rồi có những tác động tiêu cực đến gia chủ.


Khi đã quyết định nuôi Kuman Thong thì khi muốn từ bỏ rất khó. Bạn càng tuyệt tình thì càng khó để nó chịu rời xa bạn, vứt bỏ là chuyện không thể. Nếu bạn bỏ lơ nó, nó sẽ quật lại bạn. Cách tốt nhất là bạn mang Kumanthong đến một ngôi chùa nào đó, kèm theo các vật dụng hằng ngày bánh kẹo, quần áo mới,.. tìm nhà sư và nói không muốn tìm chủ mới cho nó. Sư sẽ làm phép trò chuyện để nó đồng ý và chính bạn phải là người trao nó cho chủ mới.

 

Kuman Thong là gì? Giải mã bí ẩn về quỷ linh nhi Kuman thong Thái LanTín ngưỡng về sức mạnh của Kuman Thong


Đến thời điểm hiện tại, việc nuôi Kuman Thong vẫn không được pháp luật công nhận, nhưng người ta vẫn tin rằng Kuman Thong sẽ giúp gia chủ thành công trong công việc, nhanh chóng phát tài,… và hơn hết là phá được các đối thủ cạnh tranh. Nó có thể nghe thấy và thông báo đến chủ những mối nguy hiểm sẽ gặp phải, nên nó được dùng nhiều trong giới kinh doanh và showbiz.


Khi nghe về cách để tạo một Kumanthong thực sự là điều không nên. Nhưng có lẽ đó là do tín ngưỡng của người Thái có từ lâu đời về loại vật này. Vì vậy, không thể ngăn cản suy nghĩ rằng loại vật này có thể giúp họ cải thiện phúc lợi hoặc ngăn ngừa tổn hại, mặc dù không ai có thể chứng minh điều đó một cách khoa học. Vẫn có một số nhóm người không đồng tình với những câu chuyện này, thứ này không thực sự tồn tại, do đó đã đưa ra các cuộc cách mạng chống lại việc ướp xác trẻ em. Dưới một ý kiến cá nhân nó không được khuyến khích để làm như vậy trong bất kỳ cách nào, tùy thuộc vào người nên suy nghĩ sử dụng cân nhắc xem có nên hay không. Đừng tin hay bất chấp tin.

Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi