Logo Bách hóa Thái Lan
  • 0 Giỏ hàng

Các nguyên nhân khiến tóc bóng dầu! Những chia sẻ về mẹo giảm nhờn da đầu tóc không còn bết dầu

Ảnh bài viết Các nguyên nhân khiến tóc bóng dầu! Những chia sẻ về mẹo giảm nhờn da đầu tóc không còn bết dầu

Thông thường trong cơ thể chúng ta, da đầu đang sản xuất một lượng bã nhờn bình thường để giúp dưỡng ẩm cho tóc. Chất béo được cho là Bã nhờn (Sebum), nhưng đôi khi có một số nguyên nhân xuất phát từ cuộc sống hằng ngày của chúng ta khiến các tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều, gây ra các vấn đề về tóc nhờn. Trong đó có nhiều yếu tố khác nhau như bản chất của tóc tóc mảnh và tóc mịn có mức độ sản xuất bã nhờn khác nhau. Bao gồm cả những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể hoặc thậm chí là do thói quen gội đầu cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ sản xuất bã nhờn trên da đầu và ảnh hưởng đến tóc.


Các nguyên nhân khiến tóc bóng dầu! Những chia sẻ về mẹo giảm nhờn da đầu tóc không còn bết dầu


Các nguyên nhân gây ra tóc dầu


Có rất nhiều nguyên nhân, cho dù đó là gội đầu sai cách hoặc thậm chí sử dụng sản phẩm không phù hợp với tình trạng tóc của mỗi người. Kể cả việc sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc, dầu dưỡng hoặc xịt tạo kiểu ngày nay, có một số nhãn hiệu có chứa rất nhiều dầu. Tốt nhất bạn nên tránh hoặc sử dụng những sản phẩm đó cách xa chân tóc. Và một yếu tố khác sẽ không thể bỏ qua đó là độ sạch của lược. Vì đôi khi lược có dính dầu và bụi bẩn. Khi chúng ta chải đầu, những thứ đó sẽ lưu lại trên da đầu, gây ra bệnh.


Cách giải quyết vấn đề tóc dầu


Gội đầu đúng cách


Không gội đầu thường xuyên hoặc gội đầu mỗi ngày Vì nó sẽ càng khiến tuyến bã nhờn tiết ra nhiều hơn. Tốt nhất bạn nên gội đầu cách ngày hoặc 2 ngày , tùy theo da đầu của từng người.


Đổ dầu gội trực tiếp lên da đầu, điều này có thể gây ra cặn dầu gội. Nên đổ dầu gội lên nắp ra tay và đánh đều để tạo bọt trước khi xoa đều bọt lên da đầu.

Không dùng móng tay cào mạnh vào da đầu. Vì nó sẽ gây trầy xước và vết thương và sẽ kích thích việc sản xuất bã nhờn tăng lên, nó cũng làm cho chân tóc yếu đi dễ bị rụng tóc

 

Dùng dầu xả hoặc dầu dưỡng tóc cho phần chân tóc. Loại sản phẩm này chứa nhiều chất khác nhau. Điều đó sẽ bổ sung độ ẩm cho tóc, nó là phần tạo nên nhiều dầu hơn. Những sản phẩm như vậy chỉ nên được sử dụng trên phần đuôi tóc.


Các nguyên nhân khiến tóc bóng dầu! Những chia sẻ về mẹo giảm nhờn da đầu tóc không còn bết dầu
Chọn sử dụng dầu gội phù hợp với tình trạng da đầu.


Có rất nhiều nhãn hiệu dầu gội hiện nay, hãy chọn một sản phẩm phù hợp với loại tóc của bạn, nếu tóc đã có độ nhờn dầu thì nên tránh xa các sản phẩm có chứa dầu silicon, cyclomethicone, amodimethicone và methicone. Vì những chất này sẽ giúp bổ sung độ ẩm cho da đầu khiến tóc tiết nhiều dầu hơn. Nên sử dụng các sản phẩm có chứa axit salicylic vì chất này sẽ giúp giảm lượng bã nhờn dư thừa. Hoặc các sản phẩm tự nhiên như cam bergamot, chanh, nha đam, trà xanh, v.v.


Các nguyên nhân khiến tóc bóng dầu! Những chia sẻ về mẹo giảm nhờn da đầu tóc không còn bết dầu


Không chạm vào tóc quá thường xuyên

 

Chạm hoặc giữ tóc quá thường xuyên có thể làm rụng tóc hoặc khiến tóc bết lại. Bởi vì cơ thể chúng ta có thể sản xuất chất béo thông qua các ngón tay. Và đôi khi tay ta cũng chứa nhiều chất bẩn tóc sẽ tạo điều kiện cho chất béo và chất bẩn rơi xuống da đầu gây nấm mốc. Do đó, tránh chạm vào tóc thường xuyên. Nếu có thể, buộc tóc là một cách khác để tránh tiếp xúc với tóc khá tốt.


Các nguyên nhân khiến tóc bóng dầu! Những chia sẻ về mẹo giảm nhờn da đầu tóc không còn bết dầu

 

Tham khảo ý kiến chuyên gia

 

Nếu bạn đang mắc một trong các lỗi trên tạo điều kiện cho tóc bóng dầu nhiều hơn thì hãy cố gắng thay đổi các hành vi của minh. Nếu không thể chấm dứt tình trạng da đầu nhờn tóc bóng dầu này thì hãy đến gặp và tham khảo ý kiến chuyên gia để kiểm tran nguyên nhân và khắc phục một cách chính xác.

 

Trên đây là những giải pháp cơ bản. Nhưng nó có thể giúp giải quyết rất nhiều vấn đề về tóc của bạn nên đừng bỏ qua nó. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề tóc nhờn của nhiều quý cô, và đừng quên rằng mái tóc đẹp nhất là mái tóc được chăm sóc tốt nhất.


Động viên tác giả nếu bài viết hữu ích nhé!
Chat với chúng tôi